(SGTT) - Được một người quen chia sẻ công thức các món mì người Hoa, anh Minh Ký (chủ một tiệm điện thoại) thử mở bán song song với công việc bán điện thoại, và nhận được nhiều sự quan tâm của thực khách bởi món mì xá xíu.
- Bữa sáng Sài Gòn: Tròn vị phần bánh mì chảo, anh chủ từng là đầu bếp nhà hàng 5 sao
- Bữa sáng Sài Gòn: Quen mà lạ bánh ướt xíu mại khô ở quận 5
- Bữa sáng Sài Gòn: súp cua bong bóng cá núp hông trường Hồng Bàng, quận 5
Anh thông tin, các món mì nơi đây được chế biến theo tiêu chí món mì người Hoa. Cụ thể, phần bài trí là tủ mì với hoạ tiết đặc trưng; sử dụng mì trứng vàng lấy từ lò nên có phần bột mì áo xung quanh bảo đảm độ tươi. Thức ăn kèm vẫn như mì truyền thống, gồm có xí quách, thập cẩm, cật, sủi cảo... Trong đó, món bán chạy nhất là mì xá xiu.
Phần xá xíu anh chọn loại thịt phần nạc nhiều hơn mỡ, từ đó, cho ra mẻ thịt có vị thanh của thịt mà vẫn chút nhẹ béo bùi của mỡ. Gia vị nêm nếm đặc trưng của xá xíu là thành phẩm phải có màu đỏ nâu. Giá món ăn từ 35.000 - 45.000 đồng/phần.
Hủ tiếu mì Nguyễn Biểu | 146 Nguyễn Biểu, phường 2, quận 5 | Giờ mở cửa: 6:00 – 11:30