(SGTT) – Hủ tiếu dê là món ăn mang phong vị ẩm thực Trung Hoa với đặc trưng sợi hủ tiếu mềm, thịt dê hay lòng dê đậm đà vị thơm trong phần nước dùng màu nâu sánh đặc.
- Bữa sáng Sài Gòn: Tròn vị phần bánh mì chảo, anh chủ từng là đầu bếp nhà hàng 5 sao
- Bữa sáng Sài Gòn: Quen mà lạ bánh ướt xíu mại khô ở quận 5
- Bữa sáng Sài Gòn: súp cua bong bóng cá núp hông trường Hồng Bàng, quận 5
Tại một góc đường Tạ Quyên, quận 11, có quán ăn cô Cúc bán các món ăn sáng, với điểm nhấn thu hút thực khách là hủ tiếu dê. Hơn 30 năm qua, hủ tiếu dê của cô được nấu theo một phong vị riêng, làm sao để mọi người dù không biết ăn thịt dê vẫn có thể thưởng thức ngon miệng.
Phần thịt dê cô chọn lựa loại tươi ngon, thịt lấy loại nạc nhiều để tránh ngấy mỡ. Mỗi phần ăn nơi đây có lượng thịt xắt đầy đặn hơn những quán khác. Nước dùng nấu vị vừa phải, màu nước nâu đặc trưng.
Do lượng khách đến dùng bữa đông nên chỉ trong vài giờ buổi sáng là món hủ tiếu dê của cô đã bán hết. Tuy vậy, thực khách đến muộn vẫn có những lựa chọn món khác như hủ tiếu, bánh mì bò kho. Giá các món ăn từ 57.000 đồng/phần
Hủ tiếu dê cô Cúc | đầu Hẻm 235 Tạ Uyên, phường 6, quận 11 | Giờ mở cửa: 5:30 – 10:00