(SGTT) - Chỉ từ nguyên liệu thịt cá và rau, củ, quản trị viên nhóm ẩm thực - Ăn ngon nấu khéo - đã sáng tạo nên món phi lê cá diêu hồng sốt cam với tạo hình chú mèo ngộ nghĩnh, phù hợp cho ngày Quốc tế Thiếu nhi (1-6) hôm nay.
- Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi, thử làm bữa sáng ngộ nghĩnh tặng bé yêu
- Cùng con trải nghiệm "Ngày hội nấu ăn" nhân Quốc tế Thiếu nhi
- Những điểm vui chơi gắn kết phụ huynh và bé cho ngày 1-6 thật ý nghĩa
Theo đó, chị Hồng Ánh, quản trị viên nhóm Ăn ngon nấu khéo đã ứng dụng thịt phi lê của cá diêu hồng thanh ngọt nấu cùng sốt cam, kèm thêm rau củ hấp, cơm để tạo nên một bức tranh đầy màu sắc trẻ thơ - chú mèo ngộ nghĩnh.
Qua chia sẻ, chị Ánh cho hay, mình chọn cá diêu hồng bởi loài cá này giàu canxi, các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Và khi kết hợp cùng rau củ hấp thì sẽ giữ trọn vẹn các dưỡng chất của chúng. Ngoài ra, cơm nấu nghệ cũng giúp món ăn có màu vàng đẹp mắt, phù hợp cho các bạn nhỏ thưởng thức trong một ngày thật ý nghĩa.
Nguyên liệu:
- 500g phi lê cá diêu hồng
- 3 trái cam
- 50g bông cải xanh
- 50g bông cải trắng
- 20g bắp non
- 1 củ cà rốt
- 1 gói bột chiên giòn
- 2 củ hành tím
- Gia vị gồm hạt nêm, nước tương, dầu hào, dầu ăn, đường, dầu mè, tiêu xay
Cách làm:
- Cá diêu hồng rửa sạch, thấm khô và ướp với 1mcf hạt nêm, 1/2mcf tiêu xay trong 15 phút; sau đó lăn cá qua bột chiên giòn khô và chiên vàng, để vào giấy thấm dầu.
- Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt khúc dài. Bông cải xanh và trắng rửa sạch, tách từng bông nhỏ. Bắp non rửa sạch. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
- Cam vắt nước, phi thơm hành tím với dầu ăn, cho nước cam vào, thêm 1mcf hạt nêm, 1mc dầu hào, 2mc nước tương, 2mc đường, 1/3mcf tiêu, khuấy đều và nêm lại tùy độ chua ngọt của cam, có thể thêm nước lọc và gia vị, nấu sệt lại để dùng kèm rau củ hấp.
- Rau củ hấp cách thủy để giữ trọn vẹn vị ngọt. Gạo vo sạch, cho nước vào kèm 1mcf tinh bột nghệ, chút hạt nêm rồi khuấy đều và nấu cơm như bình thường.
Món cá chiên giòn dọn lên có màu vàng ruộm thật hấp dẫn, khi dùng mới rưới nước sốt lên để giữ độ giòn của cá, dùng kèm rau củ hấp và cơm nghệ thật đẹp và bắt mắt. Cả nhà hãy thử làm cho bé nhé!
Hồng Ánh (Annie Vo’s Kitchen)