Thứ năm, Tháng mười một 28, 2024

Bốn điểm ăn vặt giá “hạt dẻ” chốn Sài thành

(SGTTO) - Hẻm 200 Xóm Chiếu hay hẻm 284 Lê Văn Sỹ... là những địa chỉ ăn vặt quen thuộc của người Sài thành mọi lứa tuổi.

Đường 20 thước - nghe có vẻ lạ song đây đúng là tên của một con đường thuộc phường 9, quận 4, TPHCM.
Trên đoạn đường dài chỉ khoảng 200m, bạn có thể tìm thấy hàng chục quán ăn nằm san sát nhau để bạn thoải mái lựa chọn.
Các quán tại đây phục vụ cả ngày nhưng do một số đặc trưng như thời gian và không gian mở nên thời điểm con đường này nhộn nhịp nhất là từ 16:00 hằng ngày.
Hẻm 200, Xóm Chiếu (quận 4) gắn với hàng loạt món ngon trứ danh như phá lấu, ốc tô cùng hàng loạt món ăn vặt khác.
Mỗi món ăn tại đây đều có điểm nhấn riêng và đều có khả năng "gây" thương nhớ với những tín đồ thích ăn vặt.
Thời gian hoạt động của các hàng quán tại đây bắt đầu từ 14:00 hằng ngày. Hẻm 284, Lê Văn Sỹ (quận 3): Con hẻm nhỏ nằm trên đường Lê Văn Sỹ tạo cho mình dấu ấn của một khu ăn vặt đa vùng miền.
Tại đây, bạn có thể tìm thấy từ những món bánh Huế ngon đúng điệu...
Đến những ly chè đậu, bánh lọt đậm chất dân dã của vùng đất chín rồng.
Hẻm 51 Cao Thắng (quận 10) từng rất nổi danh với khu phố bánh tráng nướng Đà Lạt. Ngày nay, quy mô của những hàng bánh tráng đã thu hẹp rất nhiều song nơi đây vẫn là điểm hẹn quen thuộc của những ai thích lân la tụ tập với bạn bè sau những giờ học tập hay làm việc căng thẳng.
Hẻm bày bán nhiều món ăn vặt hấp dẫn như phá lấu, hột vịt lộn, trứng cút lộn, cá viên chiên, mì xào, há cảo...
Nổi tiếng bậc nhất phải kể đến quán cháo Tiều với vị ngon, độ sánh, ấm đặc trưng cùng mức giá không thuộc hàng bình dân.

Tô Huyền

Ảnh: An Lâm)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Thêm 6 di tích quốc gia đặc biệt được xếp hạng

0
(SGTT) - Phó Thủ tướng Lê Thành Long ký Quyết định số 1473/QĐ-TTg ngày 26-11-2024 xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt (đợt...

Mì gói nấu thanh cua cho bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Mì gói là thực phẩm quen thuộc với nhiều người, và nó cũng là nguồn cảm hứng để đầu bếp quán ăn...

Cải vàng khoe sắc trên cao nguyên Mộc Châu

0
(SGTT) – Cuối tháng 11, những đồng hoa cải vàng trên cao nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La bắt đầu khoe sắc, thu hút...

Robert Walters: 82% doanh nghiệp Việt dự kiến tăng lương trong...

0
(SGTT) - Khảo sát lương năm 2025 mà Tập đoàn Tư vấn tuyển dụng Robert Walters công bố ngày 26-11 cho thấy có đến...

Nguyên tắc ‘Less Is More’ trong nghề đầu bếp

0
(SGTT) - Less Is More là một nguyên tắc mang ý nghĩa giữ mọi thứ đơn giản, ứng dụng trong nhiều khía cạnh công...

Đến Lai Châu chinh phục đỉnh Miêu Thạch Sơn

0
(SGTT) - Nằm ở độ cao 2.735m so với mực nước biển, Miêu Thạch Sơn thuộc huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu, là điểm...

Kết nối