(SGTT) - Yến sào luôn là thực phẩm có giá trị, hữu ích bởi những thành phần dinh dưỡng mà nó mang lại. Dưới bàn tay của các đầu bếp chuyên nghiệp, yến sào được ứng dụng để tạo nên các món ăn ngon miệng, hấp dẫn.
- Mùa dịch bỏ túi 4 công thức từ yến sào giúp tăng cường sức đề kháng
- Mỹ vị cùng Chef: Tường tận về yến sào
- Những lý do khiến nhiều người không tiếc tiền ăn yến
Theo đó, đầu bếp Nguyễn Văn Thông, Phó chủ tịch Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Bình Dương đã kết hợp gà ác và trái dừa cùng với yến sào để tạo nên một món ăn không chỉ đẹp về phần nhìn mà còn mang đến những dưỡng chất hữu ích.
Nguyên liệu: Yến khô 3g, dừa tươi 1 trái, gà ác 1 con, táo đỏ 5 trái, hạt sen 100g, kỷ tử 5g, củ sen 100g, đường phèn 5g.
Cách làm: Yến ngâm với nước ấm khoảng 15 phút cho nở, lược bỏ nước rồi cho vào 100ml nước chưng cách thủy 15 phút. Gà ác đem rửa sạch trần qua nước sôi.
Cách làm (tt): Cho gà ác, hạt sen, táo đỏ, củ sen vào tiềm với nước dừa một giờ với nửa lít nước dùng, 3g muối hột, 5g dầu hào, 5g đường phèn. Cho gà ác và các nguyên liệu với yến vào trái dừa trưng 20 phút.