Thứ năm, Tháng mười một 14, 2024

Bỏ túi 4 công thức món ăn có ứng dụng nguyên liệu kem béo, kem sữa mới lạ

(SGTT) - Kem béo hay kem sữa vốn là những nguyên liệu ứng dụng trong các món bánh hay thức uống. Qua bàn tay của đầu bếp chuyên nghiệp, hai loại thực phẩm này lại giúp tạo nên những món ăn đặc sắc.

Theo đó, trong khuôn khổ buổi Workshop share to connect chủ đề "Flavourful" do Chi hội Ẩm thực tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Tân Nhất Hương tổ chức, các đầu bếp của chi hội đã hướng dẫn mọi người cách chế biến 4 món ăn ứng dụng kem béo và kem sữa.

Bò sốt kem nấm

Nguyên liệu:

  • 50g kem sữa béo
  • 50g kem sữa béo đa dụng (kem đa năng Deli Choy')
  • 100g thịt bò (lõi nạc vai Úc/Mỹ)
  • 50g nấm mỡ
  • 100g măng tây
  • 30g tỏi
  • 5 nhánh cỏ xạ hương
  • 5 nhánh hương thảo
  • 20g ngò tây
  • 50ml sữa tươi không đường
  • 50g bơ lat
  • 5g bột năng
  • 5g dầu oliu
  • 5g muối tiêu

Cách làm:

  • Sơ chế: Ướp thịt bò với dầu oliu chút muối tiêu hai mặt để cho thấm. Nấm mỡ cắt lát. Măng tây cắt khúc. Ngò tây bằm nhuyễn. Bột năng hòa với nước.
  • Áp chảo thịt bò: Cho 10g bơ lạt vào chảo đun nóng cho bơ chảy rồi cho bò vào áp chảo lửa vừa mỗi mặt khoảng 1 phút, nhớ dùng kẹp gắp hoặc đũa đè nhẹ thịt lên bề mặt chảo. Tiếp đó thêm 10g bơ lạt, 5 nhánh cỏ xạ hương, 2 tép tỏi đã bóc vỏ vào chảo, áp chảo thêm 2 phút rồi tắt bếp. Cho bò ra đĩa. Dùng lại chảo vừa áp chảo thịt bò, bắc lại lên bếp mở lửa vừa, chảo nóng cho măng tây vào xào khoảng 2 phút rắc chút muối tiêu và ngò tây cắt nhỏ lên.
  • Làm sốt: Cho 30g bơ lạt vào chảo đun nóng cho bơ chảy rồi cho tỏi vào phi thơm, khi tỏi thơm vàng, cho nấm mỡ vào xào khoảng 1 phút. Tiếp đó thêm 50ml sữa tươi không đường, 100g kem sữa béo + kem đa năng, 2g muối tiêu, 5 nhánh hương thảo vào đảo đều. Khi sốt sôi lên cho nước bột năng vào đảo đều cho sánh. Xếp măng tây xuống cho bò lên trên và thêm sốt.

Cá hồi áp chảo sốt kem chanh dây

Nguyên liệu:

  • 50g kem béo
  • 300g cá hồi
  • 100g bông cải
  • 100g cà rốt baby
  • 4 quả chanh dây
  • 20g bơ lạt
  • 20g dầu ô liu
  • 20g tỏi băm
  • 10g đường
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 5g muối tiêu
  • 5g bột năng
  • 20g thì là

Cách làm:

  • Sơ chế: Cá hồi đem ngâm với sữa tươi không đường khoảng 30 phút để khử mùi tanh của cá. Sau đó ướp cá với 2g muối tiêu để cá ngấm gia vị. Bông cải, cà rốt bào bỏ vỏ, luộc chín ngâm nước đá lạnh. Chanh dây cắt đôi, lọc lấy nước cốt (chừa ít hạt cho trang trí).
  • Áp chảo cá hồi: Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi, tiếp đến cho 10g miếng bơ vào, bơ sôi lên thì cho miếng cá hồi vào áp chảo, cá vàng đều hai mặt là được. Chú ý áp chảo phần da trước. Lấy cá ra cho phần cà rốt, bông cải vào xào nhanh với bơ tỏi.
  • Làm sốt: Cho nước cốt chanh dây cùng với 10g đường, 2g muối tiêu, 50g kem sữa, cho tất cả vào chảo đun nhỏ lửa cho sền sệt. Cuối cùng, cho 1 miếng bơ vào, bơ tan tắp bếp. Xếp cá ra đĩa cho ăn kèm với rau củ xào và sốt trang trí thì là.

Cà ri gà cuộn lá quế

Nguyên liệu:

  • 100g kem phô mai sữa sừa, kem phô mai lá dứa
  • 1 cái đùi gà góc tư
  • 50g khoai môn
  • 30g hành tây
  • 3g màu dầu điều
  • 5g cà ri nước
  • 5g lá cà ri
  • 5g bột nêm
  • 3g tiêu
  • 5g hành tím
  • 5g tỏi
  • 100g khoai lang
  • 50g chuối sáp
  • 100g lá quế
  • 3g bột cà ri
  • 5g đường
  • 10g dầu ăn
  • 2 cây sả cây

Cách làm:

  • Sơ chế: Gà rửa sạch rút xương ướp chút muối tiêu, bột cà ri cho lá quế vào cuộn lại bằng màng bọc thực phẩm đem hấp chín. Khoai bào vỏ cắt miếng chiên qua.
  • Nấu sốt cà ri: Phi thơm hành tây, tỏi, sả, cho phần xương gà vào nêm gia vị rồi thêm 500g nước lạnh nấu sôi. Cho khoai và chuối sáp vào nấu chín cho tiếp phần kem phô mai lá dứa vào nấu lẩu, kem sữa dừa phô mai vào nấu lửa nhỏ. Chiên lá cà ri cho vào nếu chưa sánh giã nhuyễn 1 ít khoai cho vào. Áp chảo phần gà cuộn cắt miếng, rưới phần nước sốt cà ri lên trang trí kèm lá quế.

Trái cây tươi trộn kem các loại hạt

Nguyên liệu:

  • 150g kem phô mai sữa chua
  • 100g kem phô mai lá dứa
  • 100g táo
  • 100g hồng giòn
  • 100g lê
  • 100g dưa gang
  • 100g dưa hấu
  • 100g thanh long
  • 100g hạt điều
  • 50g hạt hạnh nhân
  • 10g lá bạc hà
  • 10 cái đế bánh tart

Cách làm:

  • Các loại trái cây gọt vỏ cắt vừa ăn. Trộn 2 loại kem lại với nhau. Cho vào trộn đều với trái cây đã cắt. Cho vào đế tart rắc hạt đập dập lên thêm lá bạc hà trang trí.

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Công thức chế biến ba món ăn từ cá mó

0
(SGTT) - Với phần thịt chắc, thơm, cá mó rất thích hợp cho các món chiên giòn, kho tương đậm đà hay canh chua...

Những món bánh ‘ma quái’ cho đêm tiệc Halloween thêm phần...

0
(SGTT) - Đêm tiệc Halloween tại gia của mọi người sẽ thêm phần thú vị bởi những món bánh tạo hình 'ma quái'. Đồ...

Công thức làm món gỏi bò bóp thấu và lẩu riêu...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ buổi Giao lưu đầu bếp kỳ 20 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức, đầu bếp Phan Duy...

Công thức món chè Việt lọt top 100 món tráng miệng...

0
(SGTT) - Có màu sắc bắt mắt với nhận diện ba màu đặc trưng, món chè ba màu vừa được Taste Atlas ghi nhận...

Trổ tài làm canh Việt kiểu ba miền, lọt top món...

0
(SGTT) - Ẩm thực Việt thời gian gần đây được nhiều chuyên trang ẩm thực thế giới đánh giá cao, từ món ăn truyền...

Trổ tài đầu bếp làm 3 món ăn từ cá heo...

0
(SGTT) - Cá heo nước ngọt là sản vật đặc trưng của một số tỉnh, thành miền Tây sông nước. Do thịt cá ngọt,...

Kết nối