(SGTTO) - Bơ là thực phẩm chứa nhiều chất béo tốt cho sức khỏe. Khi kết hợp bơ cùng các loại thịt và rau, củ sẽ tạo nên những món salad bơ trông hấp dẫn.
Sài Gòn Tiếp Thị xin gửi đến bạn đọc 4 công thức làm salad với nguyên liệu chính từ bơ, kết hợp cùng các nguyên liệu thực phẩm khác do bạn đọc Trương Anh Thư - Rose Trương, thành viên nhóm Ăn ngon nấu khéo (fanpage Sài Gòn Tiếp Thị), hiện sinh sống tại Nha Trang gợi ý.
Salad bơ tôm áp chảo
Nguyên liệu
-
2 cây xà lách
-
1/2 trái bơ
-
10-12 trái cà chua bi
-
300g tôm tươi
-
1,5 muỗng cốt nước chanh
-
1,5 muỗng đường
-
3 muỗng nước lọc
-
1 ít dầu olive
-
1 ít tiêu
Cách làm
Bước 1: Xà lách, cà chua bi cherry đỏ, cà chua bi chocolate. Ngâm nước muối pha loãng 15 phút rồi rửa lại cho sạch sẽ để ráo. Tôm lột sạch vỏ, ướp với một ít muối tỏi. Rồi làm nóng chảo cho ít dầu ăn, cho tôm vào áp chảo cho chín.
Bước 2: Pha hỗn hợp sốt: chanh, muối, đường, nước, tiêu, dầu olive cho vào chén trộn đều. Xà lách cắt miếng vừa ăn. Xếp tất cả lên đĩa.
Bước 3: Xếp tất cả lên đĩa, chan đều nước sốt chanh lên đĩa salad. Vậy là hoàn tất món salad bơ tôm áp chảo.
Salad bơ nho sốt mè rang
Nguyên liệu
-
5 cây xà lách (oaklead, lô lô tím, frise)
-
1/2 trái cà chua
-
1/2 trái bơ
-
8 trái nho
-
Sốt mè rang (Kewpie)
Cách làm
Bước 1: Salad rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng để 15 phút. Sau đó rửa lại cho sạch sẽ để ráo. Cắt miếng salad, bơ, cà chua, nho.
Bước 2: Xếp salad, bơ, cà chua, nho lên đĩa rồi chan sốt mè rang (Kewpie) lên. Vậy là hoàn tất một món salad đơn giản với nhiều loại rau, củ bắt mắt.
Salad bơ thịt giò heo xông khói
Nguyên liệu
-
1/2 cây salad salanova
-
1/2 cây salad frise
-
1/2 trái bơ
-
1,5 muỗng cốt nước chanh
-
1,5 muỗng đường
-
3 muỗng nước lọc
-
1/4 muỗng cafe muối
-
1 xíu tiêu
-
1 ít dầu tỏi hoặc dầu olive
-
Cà chua bi cherry đỏ
-
Cà chua bi chocolate
-
1 lát thịt giò heo xông khói
Cách làm
Bước 1: Tất cả các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ. Thịt giò heo xông khói cắt nhỏ. Bơ lột vỏ cắt miếng nhỏ.
Bước 2: Pha hỗn hợp sốt: chanh, muối, đường, nước, dầu tỏi và trộn đều. Bạn có thể làm độ chua- ngọt theo khẩu vị riêng.
Bước 3: Salad cắt miếng vừa ăn. Xếp tất cả lên đĩa rồi chang hỗn hợp sốt chanh chua ngọt lên đĩa salad là hoàn tất món salad thơm ngon này.
Salad bơ trứng
Nguyên liệu
-
1 búp xà lách
-
1 trái cà chua
-
1/2 trái bơ
-
2 quả trứng gà luộc
-
1 củ hành tím đã bằm nhỏ
-
150ml nước lọc
-
1 muỗng dầu olive
-
Muối
-
Đường
-
Nước cốt chanh
Cách làm
Bước 1: Cho 150ml nước lọc vào chén, thêm muối, đường, hành tím, nước cốt chanh, dầu olive trộn đều sao cho đủ vị chua, mặn nhẹ, ngọt là hoàn thành hỗn hợp sốt.
Bước 2: Trứng gà cho vào nồi luộc khoảng 10 phút cho chín rồi lột vỏ cắt miếng. Salad búp rửa sạch ngâm muối loãng tầm 15 phút thì rửa lại sạch sẽ để ráo (nên chuẩn bị trước khi làm món salad này).
Bước 3: Xếp rau salad vào đĩa cùng bơ và chua cắt nhỏ, xếp trứng gà lên rồi chan sốt chua ngọt lên nữa là hoàn thành món ăn.
Trương Anh Thư (Rose Trương)