(SGTTO) - Cùng mang tên là “bánh đúc” nhưng mỗi địa phương lại có cách chế biến món ăn dân dã này khác nhau. Ở vùng Tây Nam Bộ, bánh đúc gân lá dứa được xem là một "tác phẩm nghệ thuật" đòi hỏi người làm bánh cần có sự khéo léo và niềm say mê tràn đầy.
Khi làm bánh đúc gân, người thực hiện sẽ trải qua nhiều cung bậc cảm xúc thú vị như hào hứng lúc pha bột, hăng say khi nhồi bánh tạo gân và hồi hộp mong chờ mẻ bánh ra lò... Những người thích làm bánh có thể học cách làm đơn giản theo công thức của đầu bếp Sammy - Hội phó Hội bếp Việt thuộc Hội đầu bếp chuyên nghiệp TPHCM gợiý.
Minh Yến