(SGTTO) - Gà rán giòn tẩm xốt gia vị hay còn gọi là Dakgangjeong là một món ăn vô cùng phổ biến tại Hàn Quốc. Miếng gà giòn tan, phần nước xốt ngòn ngọt với một chút chua nhẹ của giấm kèm vị cay nồng của ớt là những điểm nhấn khiến người dùng phải phát ghiền vì món ăn này.
Theo truyền thống, Dakgangjeong có thể được làm từ một con gà chặt ra thành từng miếng nhỏ rán giòn lên, sau đó phủ đều một lớp xốt gia vị vừa cay vừa ngọt bên ngoài. Tuy nhiên, Dakgangjeong được làm bằng cánh gà hoặc những miếng gà không xương đã và đang tạo nên một cơn sốt ẩm thực gần đây tại Hàn Quốc.
Bí quyết để có món gà rán tẩm gia vị càng ăn càng nghiền nằm ở phần tẩm ướp gà, rán gà, và làm xốt. Để làm món ăn này, nhiều người thường ngâm gà trong sữa tươi trong vài giờ rồi rửa sạch lại. Sữa tươi có tác dụng làm mềm thịt gà và loại bỏ mùi hôi, giúp miếng gà rán mềm, mọng nước và có nhiều hương vị hơn.
Bên cạnh đó là bí quyết rán gà hai lần, lớp tinh bột khoai tây được áo bên ngoài sẽ tạo nên một lớp vỏ vô cùng giòn xốp hấp dẫn cho miếng gà rán. Món gà Dakgangjeong thường được trang trí và ăn kèm với các loại hạt như đậu phộng rang, mè rang, hạt hướng dương, hạt bí ngô. Đây sẽ là một món ăn vô cùng thích hợp để bạn nhâm nhi cùng với bia lạnh trong những ngày nghỉ lễ này.
K.P.
Theo Maangchi