(SGTT) – Chọn thịt bò cẩm thạch Okachi với chất lượng thịt mềm, vân mỡ đẹp mắt, anh Nguyễn Quốc Trường, Bếp trưởng B.O.M Catering đã hướng dẫn bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị cách chế biến chúng thành hai món ăn: beef steak sốt tiêu và bò lúc lắc.
- Giao lưu đầu bếp: Ẩm thực Việt đặc sắc qua “góc nhìn” Bếp trưởng Nhà hàng Dì Mai
- Nghe Phó chủ tịch Hội Đầu bếp Bình Dương kể chuyện món gỏi gà măng cụt
- Giao lưu đầu bếp: Bắt vị món tôm trái thơm và mì sốt xá xíu từ Bếp trưởng Ngọc Nhi
Theo đó, sự kiện Giao lưu đầu bếp kỳ 21 vừa diễn ra vào chiều ngày 18-11 tại Trung tâm trải nghiệm ẩm thực Meizan (MCEC) TPHCM. Chương trình chào đón gần 30 bạn đọc, người nội trợ tham gia giao lưu, học hỏi kinh nghiệm chia sẻ từ đầu bếp.
Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề bếp và đang điều hành thương hiệu tiệc cao cấp B.O.M Catering, đầu bếp Quốc Trường đã làm mới món beef steak và bò lúc lắc từ thịt bò cẩm thạch Okachi.
Cụ thể, thịt bò cẩm thạch được anh chọn lựa miếng thịt có bản to để làm steak, miếng thịt cắt hình quân cờ làm bò lúc lắc. Với beef steak Okachi sốt tiêu, bí quyết để miếng thịt bò giữ độ thơm và mềm là phần thịt luôn được áp chảo qua bơ ở nhiệt độ 150 độ C cho đến khi vừa chín. Cùng với sốt tiêu pha chế theo công thức riêng, món ăn mang đến hương vị cay nồng hòa quyện với độ mềm tan của thịt.
Còn với bò Okachi lúc lắc khoai tây, điều quan trọng để tạo nên thành phẩm món ăn ngon nằm ở khâu làm sốt xào, cách canh nhiệt lửa để xào thịt bò vừa đạt độ chín đều từ mặt ngoài thịt đến lõi bên trong. Kết hợp cùng đó là một số loại rau củ như cà rốt baby, ớt chuông, nấm, khoai tây.
Không chỉ dừng ở việc học hỏi, người tham dự còn có dịp trải nghiệm thành phẩm món ăn do đầu bếp hướng dẫn và cộng sự nấu thêm, cũng như giao lưu đặt câu hỏi để nhận giải đáp về nội dung món ăn. Bạn đọc quan tâm công thức chế biến hai món ăn này có thể xem thêm tại đây.
Ngoài MCEC là đơn vị tài trợ mặt bằng, dụng cụ và sản phẩm liên quan, Giao lưu đầu bếp còn nhận được sự đồng hành từ Công ty TNHH Thực phẩm Patik, Dịch vụ tiệc cao cấp B.O.M Catering tài trợ thực phẩm và đầu bếp hướng dẫn nấu ăn.
Meizan Culinary Excellence Centre – trực thuộc Tập đoàn Wilmar CLV là nơi thường xuyên tổ chức các hoạt động trải nghiệm làm bánh và nấu ăn dành cho cộng đồng những người có đam mê, yêu thích ẩm thực. Tại đây cũng thường diễn ra các hoạt động mang tính gắn kết và tạo giá trị tinh thần thông qua các chương trình đặc biệt như workshop chia sẻ cách nấu món ngon, cuộc thi vào bếp dành cho gia đình, sự kiện dành cho ngày lễ, tết… Với các đối tác, Meizan Culinary Excellence Centre hỗ trợ 100% về địa điểm, trang thiết bị hiện đại và các sản phẩm của Wilmar CLV cùng nhiều quyền lợi khác, để mang đến những hoạt động làm bánh, nấu ăn thú vị và bổ ích.
Thịt bò cẩm thạch Okachi là dòng sản phẩm mới do Công ty TNHH Thực phẩm Patik nghiên cứu và phát triển. Sự đan xen vân mỡ đẹp mắt, chất lượng thịt mềm mọng nước cùng đa dạng các chọn lựa thịt cho nấu nướng là những điểm nhấn của dòng thịt bò này.