Thứ bảy, Tháng hai 22, 2025

Bệnh nhân 453 tử vong sau khi âm tính 3 lần với Covid-19

(SGTTO) - Bộ Y tế ngày 26-8 có thông tin về trường hợp bệnh nhân số 453 tử vong sau ba lần có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. 

Bệnh nhân 453 là nữ, 56 tuổi, địa chỉ tại phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Bệnh nhân có tiền sử mắc Covid-19, tăng huyết áp, suy thận mạn giai đoạn cuối, chạy thận chu kỳ, tai biến mạch máu não. Bệnh nhân đã được xét nghiệm âm tính ba lần với SARS-CoV-2 vào ngày 19-8, 21-8, 23-8.

Tối ngày 25-8, bệnh nhân tử vong tại Trung tâm y tế Hòa Vang do các biến chứng của bệnh nền nặng. Chẩn đoán khi tử vong là sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng không phục hồi, viêm phổi, suy thận mạn tính giai đoạn cuối, suy tim, tai biến mạch máu não.

Trước đó, tại cuộc hội chẩn điều trị bệnh nhân nặng chiều ngày 25-8, BN453 đã thở máy một tháng liên tục, tiên lượng rất nặng nhưng đã khỏi Covid-19 với kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính.

Ngày 26-8 Việt Nam cũng ghi nhận bệnh nhân thứ 28 tử vong. Bệnh nhân 758 là nam, 36 tuổi, địa chỉ tại Đông Phú, Quế Sơn, Quảng Nam. Bệnh nhân có tiền sử bệnh thận mạn giai đoạn cuối, thẩm phân phúc mạc 12 năm, suy tim, tăng huyết áp. Tối 25-8, bệnh nhân tử vong tại Trung tâm y tế Hòa Vang, được chẩn đoán viêm phổi do Covid-19, sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng trên bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối, tăng huyết áp, suy tim, thẩm phân phúc mạc.

Đến nay, số ca tử vong ở nước ta là 29 trường hợp. Đa phần các trường hợp tử vong là những bệnh nhân cao tuổi trên nền bệnh lý nặng như suy thận mạn giai đoạn cuối, suy đa tạng, ung thư giai đoạn cuối không đáp ứng hoá chất...

N.K. tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa sáng Sài Gòn với hủ tiếu Mỹ Tho Linh ở...

0
(SGTT) - Hủ tiếu là món ăn sáng thân quen của nhiều người dân Sài Thành. Tại một góc đường Cống Quỳnh, quận 1,...

Ra mắt mì ly Curry House Coco Ichibanya – Ramen Cà...

0
Công ty cổ phần Acecook Việt Nam vừa giới thiệu sản phẩm mới: Mì ly Curry House Coco Ichibanya với hương vị Ramen Cà...

Bệnh viện Từ Dũ lập Trung tâm hồi sức sơ sinh...

0
(SGTT) - Trung tâm hồi sức sơ sinh tại Bệnh viện Từ Dũ (TPHCM) là nơi được kỳ vọng cứu sống nhiều trẻ sơ...

Công thức những món bún là di sản văn hóa phi...

0
(SGTT) - Mới đây, nghề làm bún Vân Cù, Huế vừa được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia....

7 xu hướng du lịch trên thế giới năm 2025

0
(SGTT) - Vừa qua, Euronews – mạng lưới truyền hình tin tức toàn châu Âu có trụ sở tại Lyon, Pháp – đã công...

Bữa trưa lạ miệng với gỏi cuốn lá lốt kiểu Thái

0
(SGTT) - Miang Kham là món ăn vặt phổ biến ở Thái Lan. Điểm đặc trưng của món ăn nằm ở phần lá lốt...

Kết nối