Thứ tư, Tháng mười hai 4, 2024

Bánh cuốn chiên xì dầu, món ăn chơi mà ngon miệng

(SGTT) - Trong nhiều biến thể bánh cuốn, món bánh cuốn chiên xì dầu mang đến sự mới lạ hơn về cách chế biến, hương vị cho thực khách. Qua đó, mọi người tìm thấy một trải nghiệm ẩm thực thú vị cùng món ăn này.

Qua tìm hiểu, bánh cuốn chiên xì dầu được bày bán nhiều ở các quán ăn, nhà hàng ẩm thực Trung Hoa, bởi do gia vị, cách chế biến mang phong vị ẩm thực Trung Quốc. Thực tế, bánh cuốn là món ăn khá phổ biến với người Hoa, thường được họ dùng trong bữa sáng, dimsum bên người thân, bạn bè.

Thành phần món ăn gồm bánh cuốn, gia vị nêm nếm thông qua hình thức chiên giòn. Về bánh cuốn, người nấu phải pha chế bột đổ bánh từ bột gạo, nước, muối theo một tỷ lệ công thức khác nhau tùy mỗi quán ăn. Khi có bột dạng nước, họ đem cho vào nồi hấp hay nồi làm bánh cuốn và tạo nên những cuốn bánh màu trắng đẹp mắt. Khác với những món bánh cuốn khác, bánh cuốn chiên xì dầu thường không có thịt ăn kèm mà chỉ là đem bánh cuốn chiên giòn rồi áo qua lớp xì dầu.

Cụ thể, bánh cuốn sau khi chín được cuộn lại thành những ống trụ (kích cỡ vừa bằng ngón tay). Sau đó, áp qua hỗn hợp gồm xì dầu, gia vị nêm nếm rồi chiên trên chảo ít đầu đến chín. Sau đó, rắc thêm ít hành lá, ớt bằm nhuyễn lên trên bánh cuốn và dọn lên đĩa trình bày sao cho đẹp mắt.

Do không có thịt ăn kèm nên món ăn phù hợp với người yêu thích ẩm thực lành mạnh, không cần nhiều chất đạm trong món ăn. Tuy vậy, mọi người đi nhóm gia đình có thể gọi thêm một số món thịt để mọi người ăn cùng nhau. Gợi ý: combo xá xíu, heo quay, vịt quay. Thức uống: các loại trà thanh mát Trung Hoa.

Theo amthuctrunghoa, shopee

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đổi vị bữa trưa Ấn Độ với bánh Pani Puri

0
(SGTT) – Tạm bỏ qua những món cơm, bún hay món nước truyền thống Việt Nam, "Trưa nay ăn gì" giới thiệu đến thực...

Bữa trưa quốc tế cùng món bánh Shawarma

0
(SGTT) – Có những nét tương đồng bánh mì Doner Kebab của Thổ Nhĩ Kỳ, món bánh Shawarma của người Ấn Độ vẫn có...

Thử vị phần ăn trưa với các món kiểu ‘tam bảo’

0
(SGTT) – Tại một số nhà hàng Trung Hoa, các món ăn kiểu "tam bảo" luôn thu hút thực khách bởi sự đa dạng...

Bánh củ cải nhân tôm, sò điệp cho bữa trưa quốc...

0
(SGTT) – Vào mỗi thứ Sáu, "Trưa nay ăn gì" thường giới thiệu các món ăn mang phong vị ẩm thực quốc tế. Và...

Buổi trưa thơm lừng, giòn tan với má heo nướng sốt...

0
(SGTT) – Trong nhiều phần thịt heo, má heo được một bộ phận thực khách yêu thích bởi sự hài hòa mỡ và thịt....

Bữa trưa quốc tế cùng cà ri gà cải bó xôi

0
(SGTT) – Trong nhiều phiên bản cà ri Ấn Độ, món cà ri gà cải bó xôi tạo thích thú cho thực khách bởi...

Kết nối