Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Bánh canh, phở khô, bánh đa là chủ đề ẩm thực vùng miền kỳ đầu tiên của Rex

(SGTT) - Nhằm quảng bá ẩm thực vùng miền Việt Nam, sáng ngày 11-6, Khách sạn Rex (TPHCM) đã tổ chức buổi khám phá ẩm thực vùng miền kỳ 1 với ba món ăn bánh canh Trảng Bàng, phở khô Gia Lai và bánh đa cua Hải Phòng.

Theo đó, buổi trải nghiệm diễn ra ở Rooftop Garden Bar, tầng 5 khách sạn Rex, 141 Nguyễn Huệ, quận 1, với gần 100 khách tham dự là những người yêu thích ẩm thực vùng miền.

Ngoài khu vực thưởng thức, thực khách còn được tham quan ba gian hàng món ăn vùng miền giới thiệu cho kỳ 1 là bánh canh Trảng Bàng, Tây Ninh (miền Nam); phở khô Gia Lai (miền Trung) và bánh đa cua Hải Phòng (miền Bắc), cũng như xem đầu bếp chế biến trực tiếp tại quầy.

Theo ban tổ chức, sự kiện là dịp giới thiệu thêm những điểm nhấn về ẩm thực của khách sạn Rex, mà cụ thể là hướng đến các món ăn vùng miền Việt Nam với trải nghiệm mới lạ, cao cấp hơn. Không chỉ qua trình bày sang trọng, các món ăn vùng miền được nấu từ các nguyên liệu vận chuyển từ chính vùng miền đó để giữ đúng "tinh thần" cho món ăn.

Thông qua sự kiện, ban tổ chức kỳ vọng khi du lịch dần hồi phục, du khách quốc tế chọn điểm đến Việt Nam có dịp thưởng thức những đặc sản vùng miền của đất nước hình chữ S. Dự kiến mỗi ba tháng, sự kiện Ẩm thực vùng miền Việt Nam sẽ tổ chức một lần tại khách sạn Rex với đa dạng các món ăn của 63 tỉnh, thành.

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đầu tư vào đất nông nghiệp vùng ven: Được gì và...

0
(SGTT) - Trong bối cảnh đô thị hóa nhanh chóng và nhu cầu tìm kiếm một không gian sống gần gũi với thiên nhiên...

Giá vé metro Bến Thành – Suối Tiên từ 6.000 đến...

0
(SGTT) - TPHCM vừa công bố giá vé tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Theo đó, vé đi metro có giá từ 6.000...

Mới lạ tô súp cua cô Bông tại chợ Thiếc, gần...

0
(SGTT) - Tọa lạc trong khu chợ Thiếc, quận 11, quầy súp cô Bông đến nay đã hơn 20 năm phục vụ thực khách...

Nở rộ xu hướng thuê mua áo dài gia đình, hội...

0
(SGTT) - Cận Tết, thay vì lựa chọn chụp ảnh chân dung mang tính cá nhân hoá như mọi năm, năm nay nhiều bạn...

Doanh nghiệp xây dựng dân dụng tất bật mùa cuối năm

0
(SGTT) - Thời điểm cuối năm, các công ty xây dựng dân dụng đang trong "cuộc đua" nước rút để hoàn thành hàng loạt...

Bếp trưởng B.O.M Catering bày cách làm steak, lúc lắc từ...

0
(SGTT) – Chọn thịt bò cẩm thạch Okachi với chất lượng thịt mềm, vân mỡ đẹp mắt, anh Nguyễn Quốc Trường, Bếp trưởng B.O.M...

Kết nối