Thứ bảy, Tháng mười một 23, 2024

Bánh căn đúng vị Đà Lạt tại Sài thành

(SGTTO) - Nép mình trong con hẻm nhỏ trên đường Đồng Nai (quận 10, TPHCM), quán Bánh căn Cô Quỳnh gợi cho thực khách cảm giác như đang thưởng thức bánh căn nóng hổi ở xứ sương mù.

Không khó để nhận ra quán Bánh Căn Đà Lạt Cô Quỳnh từ đầu hẻm 58, đường Đồng Nai, quận 10. Ảnh: Yến Nhi.

Không khó để tìm thấy quán Bánh Căn Cô Quỳnh với ba lò đúc bánh nghi ngút khói trước cửa. Chủ quán là người Đà Lạt nên cách bày trí quán cũng tương tự như những quán bánh căn bình dân trên thành phố ngàn hoa. Với khoảng sáu chiếc bàn thấp, thực khách có thể thưởng thức thực đơn đa dạng các món ăn nổi tiếng của Đà Lạt: bánh căn trứng gà, trứng cút, trứng vịt, xíu mại, bánh ướt lòng gà, yaourt phô mai…

Bánh căn trứng cút, dùng kèm xíu mại, chả cây tại quán Cô Quỳnh. Ảnh: Yến Nhi.

Hầu hết thực khách đến quán sẽ gọi ngay một phần bánh căn. Bánh căn cô Quỳnh có vỏ bánh nóng giòn, bên trong bột dẻo mịn, không hề bị khô. Mỗi phần có giá từ 25.000– 30.000 đồng với 10 chiếc bánh, thêm chén nước chấm mỡ hành thơm bùi, vị mặn ngọt, âm ấm đúng hương vị Đà Lạt. Nếu gọi cùng xíu mại thì bánh căn sẽ được dọn cùng với nước xíu mại. Xíu mại ở đây gồm hai viên với giá 5.000 đồng, vị beo béo và mềm tan trong miệng. Tuy nhiên, để bánh căn ăn không bị ngán thì nên gọi thêm chả cây, với giá 5.000 đồng, đây là món ăn kèm không thể thiếu của bánh căn.

Xíu mại beo béo, tan trong miệng có giá 5.000 đồng cho phần có hai viên. Ảnh: Yến Nhi.

Tại đây, bánh ướt lòng gà cũng là món được ưa chuộng sau bánh căn. Một tô bánh ướt đầy đặn gồm tim, mề, gan, trứng non luộc vừa chín tới, giòn dai sần sật; gà xé; hành phi thơm giòn, rau é quế và chén mắm chua ngọt

Bên cạnh các món ăn chính, các món tráng miệng nổi tiếng như: yaourt phô mai, kem bơ cũng được bán tại quán. Điểm cộng tại đây là món ăn được phục vụ rất nhanh và không gian sạch sẽ.

Món bánh ướt lòng gà từ bàn tay chủ quán người Đà Lạt. Ảnh: Yến Nhi.

Ngoài ra, quán còn có thêm món bún riêu và bún bò – hai món ăn du khách cũng thường xì xụp thưởng thức khi ghé thăm phố sương mù. Giữa tiết trời cuối năm mát mẻ, nếu không có nhiều thời gian đi du lịch, bạn có thể ghé qua quán Bánh Căn Cô Quỳnh để tìm một chút hương vị Đà Lạt cho đã thèm!

Quán Bánh căn Cô Quỳnh

  • Địa chỉ: 58/8 đường Đồng Nai, phường 15, quận 10, TPHCM.
  • Mức giá: 20.000 – 45.000 đồng.

Yến Nhi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Kết hợp gân bò, vị tiềm thuốc Bắc trong nồi lẩu...

0
(SGTT) – Các món lẩu với nước dùng tiềm thuốc Bắc được nhiều thực khách yêu thích nhờ màu sắc và hương vị đậm...

Khám phá suối Lồ Ồ giữa núi rừng Ninh Thuận

0
(SGTT) - Suối Lồ Ồ tọa lạc tại xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận, cách trung tâm thành phố Phan Rang...

Văn hóa golf  – cầu nối gắn kết doanh nghiệp

0
(SGTT) -  “Văn hóa golf  – cầu nối gắn kết doanh nghiệp” là workshop do Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 cùng Quinn Golf...

Sân bay Nội Bài chạy thử ba làn thu phí tự...

0
(SGTT) - Trong ngày đầu chạy thử ba làn thu phí tự động không dừng đã có hơn 11.000 lượt xe được thu phí...

Vinh danh những nhà tiếp thị xuất sắc giúp nâng tầm...

0
(SGTT) - Giải thưởng quốc tế Kotler Awards 2024 tôn vinh các nhà tiếp thị kinh doanh, chuyên gia marketing, nhà quản trị chiến...

Mới lạ bánh cuốn Cao Bằng, dùng nước hầm xương thay...

0
(SGTT) - Dù chỉ mới mở bán thời gian gần đây nhưng quán ăn Thủy ở quận 7 lại thu hút sự quan tâm...

Kết nối