(SGTT) – Theo các chuyên gia dinh dưỡng, về bản chất, cà phê muối là loại thức uống tốt cho sức khỏe nếu mọi người uống ở mức độ vừa phải, cả về hàm lượng caffeine lẫn lượng muối thêm vào. Tuy nhiên, có những công thức cho vào cà phê khoảng 2-3g muối/ly nhưng có công thức cho đến 5g muối/ly. Lượng muối nạp vào cơ thể khi uống cà phê quá nhiều có thể dẫn đến một số tình trạng như viêm niêm mạc dạ dày, tăng huyết áp và các bệnh lý liên quan đến tim mạch.
- Bản tin 360 độ sống khoẻ: Đốt mụn thịt quanh mắt có thể hết hoàn toàn?
- Bản tin 360 độ sống khoẻ: Nguy cơ ‘rước bệnh’ vào người vì lạm dụng nịt bụng để có eo thon
Trong thời gian gần đây, cà phê muối - một thức uống thơm ngon, lạ miệng đã tạo nên một cơn sốt trong cộng đồng những người yêu thích cà phê tại nhiều tỉnh thành phố trên cả nước. Cà phê muối là sự kết hợp từ một chút vị mặn của muối, béo ngọt của kem và vị đắng của cà phê. Có thể thấy rằng sự biến tấu này đã giúp kích thích mọi giác quan của thực khách nhằm thưởng thức trọn vẹn hương vị cà phê ngay trong lần đầu trải nghiệm.
Tuy nhiên, sự kết hợp này cũng khiến không ít người đặt ra câu hỏi rằng việc thêm muối vào cà phê liệu có tốt cho sức khoẻ không? Đặc biệt, với hương vị thơm ngon và lạ miệng, nhiều người có thói quen uống 2-3 ly cafe muối/ngày có thể gây ảnh hưởng đến sức khoẻ như thế nào khi hàm lượng muối nạp vào cơ thể quá nhiều?
Những nội dung này sẽ được bác sĩ dinh dưỡng Nguyễn Thị Kim Hải, Viện Nghiên cứu và Tư vấn dinh dưỡng, giải đáp trong chuyên mục “Chuyện khó có chuyên gia” của Bản tin 360 độ sống khỏe ngày 11-7. Mời quý vị cùng đón xem ngay sau đây.
Minh Thảo