(SGTT) - Theo các bác sĩ, tình trạng trẻ hóa bệnh gout liên quan đến nhiều yếu tố, trong đó phải kể đến chế độ ăn uống và sinh hoạt. Hiện nay, cuộc sống đầy đủ hơn, chế độ ăn tăng nhiều đạm hơn, ít rau củ quả đi. Ngoài ra, việc uống rượu bia, ít vận động, căng thẳng… cũng là những yếu tố nguy cơ của bệnh gout. Những người đã bị bệnh gout khi căng thẳng cũng dễ dẫn đến cơn đau gout cấp, không phải chỉ riêng chế độ ăn uống, bia rượu.
Trước đây, độ tuổi bị gout chủ yếu từ 40-60 tuổi và thường là nam giới. Tuy nhiên, nhiều thống kê cho thấy, tỷ lệ người có độ tuổi từ 30-40 tuổi mắc gout ngày càng tăng trong các năm gần đây, thậm chí có những trường hợp chỉ mới 20 tuổi đã bị gout.
Có thể thấy rằng bệnh gout đang có xu hướng trẻ hóa và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khoẻ. Vậy nguyên nhân nào gây nên bệnh gout ở người trẻ? Dấu hiệu nhận biết và cách điều trị ra sao? Để phòng ngừa mắc bệnh gout, bác sĩ có những lời khuyên gì trong sinh hoạt và ăn uống?
Những nội dung này sẽ được Tiến sĩ, bác sĩ Cao Thanh Ngọc, Trưởng khoa Nội cơ xương khớp, Bệnh viện Đại Học Y dược TPHCM, giải đáp trong chuyên mục “Chuyện khó có chuyên gia” của Bản tin 360 độ sống khỏe ngày 17-10. Mời quý vị cùng đón xem ngay sau đây.
Lê Vũ - Minh Thảo