(SGTT) - Kể từ khi ra mắt vào ngày 12-4-2021, dự án bản đồ ẩm thực Việt Nam do Sài Gòn Tiếp Thị phối hợp cùng các đầu bếp và người sành ăn địa phương đã có dữ liệu của gần 45 món ăn ở một số tỉnh, thành thuộc bảy vùng miền du lịch ở nước ta.
Cụ thể, Vùng đồng bằng Sông Cửu Long đã có món ăn của một số địa phương như Đồng Tháp, An Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng... Vùng Đông Nam bộ cũng đã có 4/6 tỉnh, thành như TPHCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Phước, Tây Ninh. Ngoài ra, một số khu vực khác như Vùng Tây Nguyên, Vùng Duyên hải Nam Trung bộ, Vùng đồng bằng sông Hồng và duyên hải Đông Bắc, Vùng Bắc Trung bộ... cũng đã có một số món ăn được giới thiệu.
Để khám phá những món ăn mang đậm chất địa phương của Việt Nam, từ trang chủ của Sài Gòn Tiếp Thị (www.sgtiepthi.vn) bạn sẽ thấy bản đồ theo hình dạng chữ S. Chọn vùng miền, khu vực, mọi người sẽ có thể tìm thấy những món ăn đặc trưng của các tỉnh, thành được hiển thị gồm hình ảnh, nội dung liên quan.
Dự kiến, từ nay đến hết tháng 11, Sài Gòn Tiếp Thị sẽ tiếp tục xây dựng dữ liệu, nội dung và đến tháng 12, bản đồ ẩm thực Việt Nam sẽ được giới thiệu đến độc giả với định dạng cẩm nang để tiện lợi cho bạn đọc trên hành trình du lịch của mình.
Nếu bạn đang sở hữu những hình ảnh đẹp về các món ăn đặc trưng địa phương có thể gửi về cộng tác với Sài Gòn Tiếp Thị tại địa chỉ e-mail: ducduy@thesaigontimes.vn
Sài Gòn Tiếp Thị