Sau kiện toàn nhân sự, Ban chấp hành Chi hội Ẩm thực Bình Dương nhiệm kỳ 2024 - 2026 chính thức ra mắt tại tỉnh nhà với 19 thành viên nòng cốt, đa dạng ngành nghề và lĩnh vực để đáp ứng nhu cầu phát triển.
- Bình Dương: Hội đầu bếp "chuyển mình" thành Chi hội ẩm thực
- Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Dương sẽ lan tỏa giá trị văn hóa ẩm thực tỉnh nhà
Chiều 28-2, tại Nhà hàng Tiamo Phú Thịnh, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương, đã diễn ra lễ kỷ niệm hai năm thành lập và chính thức ra mắt Chi hội Ẩm thực Bình Dương. Sự kiện chào đón hơn 200 khách mời là lãnh đạo hiệp hội, sở ban ngành tỉnh và các hội đầu bếp địa phương như Bến Tre, Đồng Nai, Bình Thuận, TPHCM, Hải Phòng, Nam Định...
Tại sự kiện, Chi hội Ẩm thực Bình Dương giới thiệu 19 thành viên trong ban chấp hành nhiệm kỳ mới 2024 - 2026, với Chi hội trưởng là ông Nguyễn Văn Thông và Phó chi hội trưởng là ông Nguyễn Văn Thái. Các thành viên còn lại trong ban chấp hành đều là đầu bếp chuyên nghiệp, doanh nghiệp F&B và giáo viên ngành du lịch - ẩm thực Bình Dương.
Đại diện cơ quan chủ quản, ông Trần Tuấn Hùng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Dương, cho biết "Với sự ra mắt của Chi hội Ẩm thực Bình Dương, thay mặt Hiệp hội Du lịch Bình Dương tôi kỳ vọng hiệu quả hoạt động của chi hội ẩm thực ngày càng phong phú đa dạng, thu hút được sự tham gia đông đảo của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp. Ngoài ra, cũng sẽ góp phần đóng góp cho ngành du lịch ẩm thực, làm phong phú thêm sản phẩm du lịch tỉnh nhà".
Chia sẻ về việc chuyển tên gọi từ Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Dương thành Chi hội Ẩm thực Bình Dương, ông Nguyễn Văn Thông, Chi hội trưởng, thông tin, sau hai năm hoạt động, hội viên tham gia vào chi hội từ 20 thành viên lên thành 50 thành viên. Việc thay đổi tên có ý nghĩa lớn và mở rộng hơn lĩnh vực ẩm thực hiện có của chi hội. Cụ thể, các chủ nhà hàng khách sạn, giáo viên ẩm thực, sinh viên các khoa nhà hàng khách sạn hay pha chế cũng có thể kết nối với chi hội để nâng tầm ẩm thực Bình Dương.
Ngoài công bố ban chấp hành và lễ kỷ niệm hai năm thành lập, sự kiện còn có một số hoạt động như trao tặng kỷ niệm chương cho các nhà tài trợ tiêu biểu, đơn vị đồng hành và ký kết hợp tác với các đơn vị, trường học...
Một số phương hướng hoạt động năm 2024 của chi hội
- Đẩy mạnh công tác bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ bếp với những nội dung và nguyên liệu mới lạ. Tổ chức các buổi chia sẻ kiến thức đào tạo hội viên, sinh viên các trường trên địa bàn tỉnh nhà.
- Tổ chức các cuộc thi liên quan đến ẩm thực cho các đầu bếp, sinh viên các trường trên địa bàn tỉnh.
- Ký kết thỏa thuận hợp tác chia sẻ kiến thức với các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn.
- Phối hợp với Trung tâm Xúc tiến du lịch tỉnh tổ chức Lễ hội tre và xác lập kỷ lục 100 món ăn từ tre vào tháng 6-2024.
- Tổ chức ít nhất một buổi từ thiện cho trẻ em vùng khó khăn.
- Cùng các đơn vị địa phương bạn tham gia lễ hội văn hóa ẩm thực vùng miền trên cả nước.