(SGTTO) - Không gian nhẹ nhàng cùng đồ uống và các món bánh được chế biến kiểu Âu là điểm cộng giúp tiệm bánh Vagabond thu hút thực khách.
The Vagabond Bakery toạ lạc tại số 9 Trần Cao Vân, phường Đakao, quận 1, TPHCM. Theo chia sẻ từ anh Thành Sơn - chủ tiệm, nhà số 9 Trần Cao Vân được xây dựng vào khoảng năm 1932 theo lối kiến trúc Pháp.
Khi cải tạo lại ngôi nhà cổ thành tiệm bánh, anh Sơn vẫn giữ lại lan can, phần mái ngói (đã thay mới do xuống cấp) cùng hệ thống kèo cột gỗ đã gần 100 năm tuổi, cửa sổ lá sách bốn cánh cao hai mét, và nền gạch bông bóng đẹp.
Ở The Vagabond, bánh ngọt được làm theo công thức của những kiểu bánh Âu như: bánh hạnh nhân matcha, bánh mousse, bánh basorexia… cùng cà phê được pha theo kiểu Ý, với giá từ 50.000 – 200.000 đồng/món ăn hoặc thức uống.
Dù bánh được làm theo phong cách châu Âu nhưng hương vị được tiệm gia giảm để phù hợp với khẩu vị khách Việt. “Độ béo và độ ngọt của bánh luôn được tiệm cân chỉnh lại, vì đúng nguyên bản như các kiểu bánh châu Âu thì độ béo rất cao, dễ gây ngán cho khách khi dùng”, anh Sơn cho biết.
Bên cạnh cà phê Ý độc đáo, phần thức uống còn lại của tiệm là các loại trà để tạo nên những buổi tiệc trà-bánh nhẹ nhàng cho thực khách vừa thư giãn vừa thưởng thức. Trà bá tước (Earl Grey) được ủ với hoa bergamot (một loại cây cùng họ với cam) phù hợp khi dùng chung với những loại bánh có chocolate, hoặc bánh bơ. Hay trà hoa hồng sẽ rất hoà quyện khi đi cùng với những loại bánh có vị dâu hoặc vị chua của mứt.
Ngoài ra, mọi thứ tại The Vagabond Bakery đều được chủ tiệm sắp đặt với mục đích hướng đến lối “sống xanh”. Quán gần như hạn chế hoàn toàn các đồ dùng nhựa, sử dụng ống hút inox và bánh khi mang đi được đựng trong những lọ thuỷ tinh thay vì hộp nhựa.
Thanh Dương