Thứ tư, Tháng hai 12, 2025

Trang chủẨm thựcDuyên ẩm thực

Duyên ẩm thực

Nữ kế toán về quê làm nước mắm, khuyên mẹ giữ nghề truyền thống gia đình

(SGTT) – Rẽ bước từ công việc kế toán sang nghề làm mắm của gia đình, chị Lê Thị Xuân Sang quyết tâm dùng sức trẻ của mình để giữ nghề truyền thống của quê nhà qua từng hũ mắm ngon, chất lượng. Tại đây, bà chủ 25 tuổi...

Bỏ việc công sở, cô gái 9X khởi nghiệp món bánh kem đường lạ mắt, ngon miệng

(SGTT) – Nhận ra mình không hợp với môi trường công sở sau nhiều năm làm thiết kế, Nguyễn Gia Bảo Khanh vận dụng sở trường của mình vào niềm đam mê đồ ngọt, tự mở tiệm bánh làm chủ. Đến nay, tiệm của chị đã có nhiều học...

Chàng trai 9X mê món ăn Việt và giấc mơ quảng bá ẩm thực vùng miền đến với mọi người

(SGTT) - “Tôi mong ước biên soạn một cuốn sách chuyên về ẩm thực của các vùng miền ở Việt Nam để lưu giữ truyền thống ẩm thực Việt và quảng bá đến tất cả mọi người”, đó là giấc mơ của đầu bếp trẻ Nguyễn Nam Lộc, hiện...

Cô chủ nhỏ bán từng phần cơm chay, gieo duyên cho người trẻ mở quán chay khởi nghiệp

(SGTT) – Lặn lội lên TPHCM nhập học như bao bạn bè cùng trang lứa, cô gái nhỏ nhắn sinh năm 1994 đã sớm ấp ủ giấc mơ khởi nghiệp, mở quán ăn chay gieo duyên lành đến mọi người. Sau hơn bốn năm, cô sinh viên ngày nào...

Chàng trai 9X không lành lặn và những ly trà sữa hút khách giữa lòng Sài Gòn

(SGTT) - Chỉ với tay trái và một phần cánh tay phải khiếm khuyết của mình, anh Nguyễn Thiên Tài Nguyên khéo léo làm từng ly nước giao đến tay thực khách. Quán trà sữa của chàng trai miền Tây này tuy nằm khép mình ở góc đường Huỳnh...

Khởi nghiệp từ “chân gà” online, chàng trai 9X mở quán ăn không gian miền quê tại TPHCM

(SGTT) - Sau sáu năm nhận từng đơn bán chân gà trực tuyến (online) quanh TPHCM, chàng trai 9X quê Bình Thuận hiện đã làm chủ một quán ăn có thu nhập tiền triệu mỗi ngày. Điều đặc biệt thu hút giới trẻ tới đây thường xuyên là ngoài...

TikToker hơn trăm ngàn lượt theo dõi và hành trình mang ẩm thực Việt đến đất Hàn

(SGTT) – Anh Lưu Minh Khánh (nghệ danh Khánh Ssi) quê ở Kiên Giang, là chủ nhân của kênh TikTok chuyên chia sẻ về kinh nghiệm du học tại Hàn Quốc với hơn 150.000 lượt theo dõi. Vừa qua, anh đã mở một quán ăn Việt ngay tại thủ...

Đầu bếp Nguyễn Văn Vinh với tâm huyết tạo sân chơi cho người trẻ yêu bếp ở Bình Dương

(SGTT) - Không chỉ lập nên một hội ẩm thực cho các đầu bếp ở tỉnh Bình Dương, đầu bếp Nguyễn Văn Vinh còn mở rộng sân chơi này đến các đầu bếp ở khắp nơi trên cả nước với mong muốn mang đến nhiều cơ hội học hỏi...

Khép lại năm con trâu muôn vàn khó khăn, nghe mong ước năm con cọp của các đầu bếp

(SGTT) - Dù không thể có một cái tết trọn vẹn do đặc thù của công việc nhưng những người làm nghề bếp vẫn luôn cố gắng vừa hoàn thành tốt công việc vừa chăm lo cho gia đình, nhất là trong thời điểm khó khăn do ảnh hưởng...

Đầu bếp Lê Hồng Quảng: Rong ruổi khắp cả nước vì mê món ngon ba miền

(SGTT) - “Tôi chọn bếp Việt vì thích những món ăn Việt Nam. Trong quá trình làm nghề bếp, tôi đã đi gần khắp cả nước, tìm về cái nôi của những món ăn đặc sản của từng vùng miền để học hỏi hương vị từng món ăn”, đầu...

BẠN ĐỌC CÙNG LÀM BÁO

ĐỒNG HÀNH CÙNG CHÚNG TÔI

10,000Thành viênThích
10,000Người theo dõiTheo dõi
1,000Người theo dõiTheo dõi
1,000Người theo dõiTheo dõi
10,000Người theo dõiTheo dõi
1,000Người theo dõiĐăng Ký

Mới cập nhật

Tin bài khác