(SGTT) – Rẽ bước từ công việc kế toán sang nghề làm mắm của gia đình, chị Lê Thị Xuân Sang quyết tâm dùng sức trẻ của mình để giữ nghề truyền thống của quê nhà qua từng hũ mắm ngon, chất lượng. Tại đây, bà chủ 25 tuổi...
(SGTT) – Nhận ra mình không hợp với môi trường công sở sau nhiều năm làm thiết kế, Nguyễn Gia Bảo Khanh vận dụng sở trường của mình vào niềm đam mê đồ ngọt, tự mở tiệm bánh làm chủ. Đến nay, tiệm của chị đã có nhiều học...
(SGTT) - “Tôi mong ước biên soạn một cuốn sách chuyên về ẩm thực của các vùng miền ở Việt Nam để lưu giữ truyền thống ẩm thực Việt và quảng bá đến tất cả mọi người”, đó là giấc mơ của đầu bếp trẻ Nguyễn Nam Lộc, hiện...
(SGTT) – Lặn lội lên TPHCM nhập học như bao bạn bè cùng trang lứa, cô gái nhỏ nhắn sinh năm 1994 đã sớm ấp ủ giấc mơ khởi nghiệp, mở quán ăn chay gieo duyên lành đến mọi người. Sau hơn bốn năm, cô sinh viên ngày nào...
(SGTT) - Chỉ với tay trái và một phần cánh tay phải khiếm khuyết của mình, anh Nguyễn Thiên Tài Nguyên khéo léo làm từng ly nước giao đến tay thực khách. Quán trà sữa của chàng trai miền Tây này tuy nằm khép mình ở góc đường Huỳnh...
(SGTT) - Sau sáu năm nhận từng đơn bán chân gà trực tuyến (online) quanh TPHCM, chàng trai 9X quê Bình Thuận hiện đã làm chủ một quán ăn có thu nhập tiền triệu mỗi ngày. Điều đặc biệt thu hút giới trẻ tới đây thường xuyên là ngoài...
(SGTT) – Anh Lưu Minh Khánh (nghệ danh Khánh Ssi) quê ở Kiên Giang, là chủ nhân của kênh TikTok chuyên chia sẻ về kinh nghiệm du học tại Hàn Quốc với hơn 150.000 lượt theo dõi. Vừa qua, anh đã mở một quán ăn Việt ngay tại thủ...
(SGTT) - Không chỉ lập nên một hội ẩm thực cho các đầu bếp ở tỉnh Bình Dương, đầu bếp Nguyễn Văn Vinh còn mở rộng sân chơi này đến các đầu bếp ở khắp nơi trên cả nước với mong muốn mang đến nhiều cơ hội học hỏi...
(SGTT) - Dù không thể có một cái tết trọn vẹn do đặc thù của công việc nhưng những người làm nghề bếp vẫn luôn cố gắng vừa hoàn thành tốt công việc vừa chăm lo cho gia đình, nhất là trong thời điểm khó khăn do ảnh hưởng...
(SGTT) - “Tôi chọn bếp Việt vì thích những món ăn Việt Nam. Trong quá trình làm nghề bếp, tôi đã đi gần khắp cả nước, tìm về cái nôi của những món ăn đặc sản của từng vùng miền để học hỏi hương vị từng món ăn”, đầu...