(SGTT) – Mắc hội chứng Treacher Collins bẩm sinh, chị Phan Thị Huyền, lớn lên ở huyện miền núi Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang ngày qua ngày vẫn nuôi lớn trong mình niềm đam mê ẩm thực. Chị tâm sự mình luôn mơ về một ngày mở tiệm bánh,...
(SGTT) – Là bếp trưởng lâu năm ở Hà Nội, sau hai tháng lấn sân sang mạng xã hội TikTok, anh Lê Quốc Dũng dần trở nên quen thuộc với người xem trong hình ảnh đầu bếp mang món ngon chuẩn nhà hàng về gian bếp gia đình.
Chủ...
(SGTT) - Với 16 năm kinh nghiệm trong nghề bếp, đầu bếp Nguyễn Văn Thức đã gìn giữ các món ăn cổ truyền Việt Nam bằng cách truyền nghề cho nhiều đầu bếp và những người đam mê ẩm thực trên mọi miền đất nước.
Đầu bếp Nguyễn Hải...
(SGTT) – Nổi tiếng trên mạng xã hội và giới yêu thích vịt quay ở TPHCM, anh Trương Ngọc Ẩn, chủ thương hiệu Phúc Mãn Lầu đã cho ra mắt sản phẩm vịt quay tứ vị lạ miệng, hấp dẫn. Hiện anh có tám cơ sở ở các tỉnh...
(SGTT) - Theo nghề bếp được 10 năm, đầu bếp Phạm Quy đã có những thành công trong công việc. Anh đã mở nhà hàng mang thương hiệu riêng để quảng bá các món ngon của xứ Huế, quê hương anh và những điều anh muốn làm vẫn còn...
(SGTT) – Gác lại hình ảnh váy vóc, lụa là thuở còn đi làm ở phố thị, chị Trần Thị Mỹ Thuận (27 tuổi), cùng chồng rời phố về rừng vác cuốc cầm xẻng, tìm đường làm nông nghiệp sạch. Qua đó, hai vợ chồng chị túc tắc làm...
(SGTT) - Xuất phát điểm nhân viên văn phòng, chị Cao Giang hiện là “giáo viên” dạy nấu ăn vặt kinh doanh. Chị mang tâm huyết “truyền nghề” cho nhiều chị em nội trợ nâng cao tay nghề làm bếp và có thêm thu nhập, cải thiện kinh tế...
(SGTT) - Đầu bếp Nguyễn Văn Phước, 25 tuổi, hiện đang là bếp trưởng điều hành tại Nhà hàng lẩu nướng Sisters, thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang chia sẻ về hành trình gắn bó với nghề cùng Sài Gòn Tiếp Thị.
Đầu bếp Lê Chí Công: Giọt mồ...
(SGTT) – Xuất thân là người con miền Tây trong một gia đình thuần nông, anh Lê Chí Công, 28 tuổi, đã có bước rẽ sang nghề bếp từ những cơ cực thời tuổi thơ. Hiện anh đang là bếp trưởng hai nhà hàng Việt Nam tại Nhật Bản,...