Thứ sáu, Tháng hai 7, 2025

Trang chủẨm thựcDuyên ẩm thực

Duyên ẩm thực

Chàng trai Quảng Trị và hành trình đóng gói “cháo bột cá lóc” xuất sang trời Tây

(SGTT) - Mong muốn mang đặc sản quê hương đến gần hơn với thực khách khắp nơi, chàng trai Quảng Trị sinh năm 1991, Nguyễn Đức Nhật Thuận, đã khai sinh ra thương hiệu Cà Mèn với sản phẩm cháo bột cá lóc đóng gói. Đến nay, cháo bột...

Cô kế toán bỏ việc, tiếp nối nghề làm bánh tráng truyền thống gia đình

(SGTT) – Vốn là nghề truyền thống của gia đình, được truyền từ bà ngoại, cô Huỳnh Thị Dương Mỹ, 42 tuổi, ngụ tại thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam đã “nâng cấp” món bánh tráng gạo mè đen thành thương hiệu đạt chứng nhận OCOP 3 sao cấp...

Sáng tạo mâm quả trung thu bằng rau củ, người phụ nữ U60 nhận chục ngàn lượt yêu thích

(SGTT) - Dưới bàn tay khéo léo của cô Chuyên, các loại rau, củ, quả quen thuộc như bí đỏ, dưa hấu, dưa leo… đã trở thành những tác phẩm sinh động, có hồn trong mâm quả trung thu. Khi đưa chúng lên mạng, bài đăng của cô nhận...

Gặp người đam mê “tả thực” bằng kem

(SGTT) - Giữ ngọn lửa nghề gần 30 năm, anh thợ bánh Quách Quang Hùng (sinh năm 1979, ngụ tại Bình Thạnh, TPHCM) vẫn miệt mài sáng tạo, chuyên tâm theo đuổi đam mê tạo hình bánh kem như thật. "Cô gái YesHue" và hành trình mang gia vị...

Bữa cơm “khuyết” và người bếp trưởng chọn gia vị Việt cho món Âu

(SGTT) – Theo nghề đã hơn 8 năm nay, anh Nguyễn Thành Long, 26 tuổi, hiện là bếp trưởng nhà hàng Mars Venus, quận 10 vẫn không ngừng trau dồi kiến thức ẩm thực bởi theo anh tri thức luôn là nguồn kho báu vô tận. Bếp trưởng nhà...

Cô kế toán và chuyện trở thành bà chủ “nam dược” Bách Hội

(SGTT) – Vốn xuất thân là “dân kế toán”, vậy nhưng, chị Lê Thị Ngọc Anh, 38 tuổi, đến từ Đà Nẵng lại chọn ngã rẽ sang thuốc nam. Hiện nay, chị đã có được những thành công ở con đường mới này. Mục tiêu sắp tới mà chị...

“Cô gái YesHue” và hành trình mang gia vị bún bò Huế ra nước ngoài

(SGTT) - Chị Lê Thị Kim Hằng, người đồng sáng lập Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại YesHue, đang có những bước tiến vững chãi trên con đường phát triển các loại gia vị đặc sản xứ Huế. Giấc mơ của chị không chỉ dừng lại ở...

Cô gái Hội An và duyên nợ với nước sốt mì Ý

(SGTT) – Cùng với người bạn quốc tịch Ý, chị Lê Thị Thảo đã tạo nên dòng nước sốt đặc trưng của đất nước hình chiếc ủng. Hiện các sản phẩm của “bộ đôi” này đã có mặt từ trên mạng cho đến các cửa hàng truyền thống ở...

Bếp trưởng nhà hàng Nhật làm TikToker triệu view ở tuổi 31

(SGTT) – Gắn bó với công việc đầu bếp 12 năm nay, anh Chu Đức Kiên đã trở thành tổng bếp trưởng chuỗi nhà hàng Nhật ở TP Hà Nội khi mới 31 tuổi. Anh cũng vừa thử sức sân chơi mới TikTok, thu hút nhiều sự quan tâm...

Gặp gỡ đầu bếp trẻ Đỗ Minh Nhật với ước mơ giữ hồn ẩm thực Việt

(SGTT) - Đại diện cho thế hệ đầu bếp trẻ, có tiềm năng phát triển và đam mê với nghề, đầu bếp Đỗ Minh Nhật cùng với đồng đội đã đoạt giải nhất trong cuộc thi Đầu bếp tài năng (The Future Chef Contest) mùa thứ 10. Anh chia...

BẠN ĐỌC CÙNG LÀM BÁO

ĐỒNG HÀNH CÙNG CHÚNG TÔI

10,000Thành viênThích
10,000Người theo dõiTheo dõi
1,000Người theo dõiTheo dõi
1,000Người theo dõiTheo dõi
10,000Người theo dõiTheo dõi
1,000Người theo dõiĐăng Ký

Mới cập nhật

Tin bài khác