(SGTT) - Mong muốn mang đặc sản quê hương đến gần hơn với thực khách khắp nơi, chàng trai Quảng Trị sinh năm 1991, Nguyễn Đức Nhật Thuận, đã khai sinh ra thương hiệu Cà Mèn với sản phẩm cháo bột cá lóc đóng gói. Đến nay, cháo bột...
(SGTT) – Vốn là nghề truyền thống của gia đình, được truyền từ bà ngoại, cô Huỳnh Thị Dương Mỹ, 42 tuổi, ngụ tại thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam đã “nâng cấp” món bánh tráng gạo mè đen thành thương hiệu đạt chứng nhận OCOP 3 sao cấp...
(SGTT) - Dưới bàn tay khéo léo của cô Chuyên, các loại rau, củ, quả quen thuộc như bí đỏ, dưa hấu, dưa leo… đã trở thành những tác phẩm sinh động, có hồn trong mâm quả trung thu. Khi đưa chúng lên mạng, bài đăng của cô nhận...
(SGTT) – Theo nghề đã hơn 8 năm nay, anh Nguyễn Thành Long, 26 tuổi, hiện là bếp trưởng nhà hàng Mars Venus, quận 10 vẫn không ngừng trau dồi kiến thức ẩm thực bởi theo anh tri thức luôn là nguồn kho báu vô tận.
Bếp trưởng nhà...
(SGTT) - Chị Lê Thị Kim Hằng, người đồng sáng lập Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại YesHue, đang có những bước tiến vững chãi trên con đường phát triển các loại gia vị đặc sản xứ Huế. Giấc mơ của chị không chỉ dừng lại ở...
(SGTT) – Gắn bó với công việc đầu bếp 12 năm nay, anh Chu Đức Kiên đã trở thành tổng bếp trưởng chuỗi nhà hàng Nhật ở TP Hà Nội khi mới 31 tuổi. Anh cũng vừa thử sức sân chơi mới TikTok, thu hút nhiều sự quan tâm...
(SGTT) - Đại diện cho thế hệ đầu bếp trẻ, có tiềm năng phát triển và đam mê với nghề, đầu bếp Đỗ Minh Nhật cùng với đồng đội đã đoạt giải nhất trong cuộc thi Đầu bếp tài năng (The Future Chef Contest) mùa thứ 10. Anh chia...