Thứ sáu, Tháng Một 31, 2025

Trang chủẨm thựcDuyên ẩm thực

Duyên ẩm thực

Cô chủ Lô’s – La’s Mom Bakery và giấc mơ từng gói kẹo lành mạnh

(SGTT) – Từ chỗ bán tạm trong mùa dịch, chị Trần Thị Thu Sương dần nhận thấy thị trường tiềm năng của các dòng bánh kẹo lành mạnh. Qua đó, những sản phẩm mang thương hiệu Lô's - La's Mom Bakery ra mắt và đáp ứng cả hai tiêu...

Cô gái Huế và câu chuyện nâng tầm ẩm thực vịt ta thành ‘vịt Âu’

(SGTT) – Lớn lên ở vùng đất Cố đô Huế, chị Trần Thị Kim Quý ngoài bảo tồn ẩm thực địa phương ra còn nghiên cứu những món ăn mới lạ. Trong một cơ duyên đến từ chồng, chị đã mạnh dạn đầu tư và biến tấu thịt vịt...

Cuộc cải tiến cho những quả trứng của ông chủ Vĩnh Thành Đạt

Lập nghiệp với quả trứng cách đây hơn 30 năm với mong muốn giải quyết sinh kế cho gia đình, nhưng đến nay, trải qua những biến động kinh tế lẫn những thăng trầm của ngành gia cầm thì nhà sáng lập của Vĩnh Thành Đạt đã lần lượt...

Đầu bếp miền Bắc mang vị Thái vào thủ phủ ‘ẩm thực Thái’ Sài Gòn

(SGTT) - Nổi tiếng bởi thương hiệu Koh Yam - chuỗi nhà hàng Thái Lan tại Hà Nội, đầu bếp Nguyễn Văn Hùng quyết định mang tâm huyết của mình Nam tiến. Tại Sài Gòn với rất nhiều thương hiệu ẩm thực Thái, anh vẫn tự tin bởi món ăn...

Chè sầu riêng Đà Nẵng chị Uyên, từ làm ăn chơi đến kinh doanh sinh lãi

(SGTT) – Xuất phát điểm từ nghề thẩm mỹ, chị Hạ Uyên có bước chuyển mình sang kinh doanh ẩm thực. Món chè sầu riêng tưởng chừng như làm chơi cho nhà ăn của chị lại được nhiều thực khách đón nhận. Cô gái Cơ Tu và giấc mơ...

Bếp trưởng Hoàng Nghĩa Tịnh: Người thổi hồn rau, củ, quả Đà Lạt trong ẩm thực hiện đại

(SGTT) – Là người con Nghệ An, anh Hoàng Nghĩa Tịnh có bước chuyển mình khi chọn lập nghiệp tại thành phố Đà Lạt. Không chỉ chuyên tâm trong công việc đầu bếp, anh còn tận dụng nguồn nông sản tươi ngon nơi đây, thổi hồn chúng thành những...

Cô gái Cơ Tu và giấc mơ đưa nông sản quê nhà đến mọi miền đất nước

(SGTT) – Nhận thấy tiềm năng từ nông sản sạch của đồng bào dân tộc Cơ Tu quê mình, chị Cor Thị Nghệ (32 tuổi) không dừng ở bước thu mua mà còn thành lập hợp tác xã, cơ sở sản xuất để đưa nông sản đến mọi miền...

Thầy giáo người Tuy Hòa nấu những mâm cơm ‘ngàn like’ từ rau, củ Đà Lạt

(SGTT) – Sau khoảng thời gian làm việc tại TPHCM, anh Lê Văn Minh, đến từ Tuy Hòa, Phú Yên lại chọn công việc giáo viên ở Đà Lạt. Vừa thư giãn, vừa thỏa sức nấu nướng, những mâm cơm mà anh chọn rau, củ tươi của thành phố...

Đầu bếp Thịnh Vũ: ‘Cha là người truyền cảm hứng để tôi theo đuổi nghề bếp’

(SGTT) – Xuất thân từ một hộ gia đình nghèo khó ở Đồng Nai, anh Vũ Quốc Thịnh trải qua nhiều công việc để tìm kiếm cơ hội trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp như mong mỏi của cha. Sau nhiều nỗ lực, hiện anh đang là Bếp...

Mẹ bỉm làm giỏ trái cây trị bệnh lười ăn cho con

(SGTT) – Nhận thấy con gái không thích ăn trái cây, một mẹ bỉm ở Hà Nội đã nghĩ ra cách làm nhiều giỏ trái cây, đa sắc màu và hình dáng ngộ nghĩnh để con chịu thưởng thức loại thực phẩm tốt cho sức khỏe này. Sáng tạo...

BẠN ĐỌC CÙNG LÀM BÁO

ĐỒNG HÀNH CÙNG CHÚNG TÔI

10,000Thành viênThích
10,000Người theo dõiTheo dõi
1,000Người theo dõiTheo dõi
1,000Người theo dõiTheo dõi
10,000Người theo dõiTheo dõi
1,000Người theo dõiĐăng Ký

Mới cập nhật

Tin bài khác