(SGTT) - Yêu bếp, nấu ăn giỏi, chị Phạm Thị Minh Anh, giảng viên luật tại TPHCM bắt đầu học bếp chuyên nghiệp và khởi nghiệp kinh doanh món ăn nhà làm online. Mùa cao điểm tết, số đơn hàng chị nhận được lên đến 600 phần chỉ trong...
(SGTT) - Hai mươi hai năm theo nghề bếp, đầu bếp Nguyễn Đức Văn Vũ, Bếp trưởng Hệ thống Nhà hàng Dì Mai, Trưởng ban bếp Việt, Hiệp hội F&B Việt Nam đã trải qua nhiều vai trò với không ít thăng trầm. Duyên ẩm thực đến với anh...
Sớm yêu thích nghệ thuật khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tuy vậy phải đến năm 31 tuổi, chị Nguyễn Thị Kim Ánh (sinh năm 1981) mới chạm đến đam mê của mình bằng thương hiệu riêng. Từ những ngày đầu còn lạ lẫm với lối đi mới...
(SGTT) - Nam Ô là ngôi làng đánh cá nhỏ, thuộc phường Hòa Hiệp Nam, nằm ngay trên QL1 (đường Nguyễn Lương Bằng). Nơi đây có loại nước mắm thơm ngon nổi tiếng cả nước bởi độ đạm cao với màu cánh gián đặc trưng.
Cô gái Cơ Tu...
(SGTT) – Mang trong mình tình yêu văn hóa ẩm thực địa phương, anh Lê Minh Cảnh sau khi phục viên đã cùng người cô gầy dựng nên thương hiệu Mì Niêu Xứ Quảng. Qua đó, anh hy vọng tô mì Quảng của mình góp phần quảng bá ẩm...
Đang sở hữu bốn cửa hàng bán mì trộn tại các quận TPHCM, anh Đặng Khả Luân vẫn không quên ngày tháng thất bại khi tự kinh doanh ẩm thực trước đây. Trải qua hai năm bị tác động nặng nề bởi Covid-19, chuỗi cửa hàng khởi nghiệp của...
(SGTT) - Ở vùng Tiên Phước, Quảng Nam, có một món ăn khá độc đáo chế biến từ chuối là chuối ép sấy khô. Và nơi đây cũng có một "nàng tiên" ôm ấp giấc mơ đưa nông sản quê nhà xuất ngoại.
Gặp gỡ chàng trai trẻ đam...
(SGTT) - Vốn chọn chuyên ngành Anh ngữ với hoài bão trở thành giáo viên, thế nhưng, "duyên ẩm thực" lại đưa anh Đinh Công Đức trở về quê nhà, lập nghiệp cùng nước mắm cá cơm.
Cô chủ Lô’s – La’s Mom Bakery và giấc mơ từng gói...