Thứ năm, Tháng Một 30, 2025

Trang chủẨm thựcDuyên ẩm thực

Duyên ẩm thực

Đầu bếp 31 tuổi tạo nền ẩm thực ‘hợp nhất’ từ cuộc dạo chơi 48 quốc gia châu Phi

(SGTT) - Bữa tối tại nhà hàng Meza Malonga (cộng hòa Rwanda, châu Phi) không chỉ là bữa ăn đơn thuần mà nó thật sự như chuyến tham quan lục địa đen. Tất cả nguyên liệu tươi ngon, văn hóa ẩm thực của lục địa này được kết nối...

Cô gái miền quê Đại Lộc và duyên nợ với nước cốt chanh OCOP 4 sao

(SGTT) - Khi tham quan triển lãm ẩm thực tại một sự kiện gần đây ở TP Đà Nẵng, nhiều người bị ấn tượng bởi một cô gái nhỏ nhắn từ miền quê Đại Lộc, với nụ cười xinh như hoa luôn hiện hữu trên môi, ân cần mời...

Chị Trần Thị Tầm và duyên nợ với nước chuối ủ lên men

(SGTT) – Nhìn thấy người nông dân trồng chuối thường xuyên “được mùa mất giá”, chị Trần Thị Tầm, 67 tuổi, quyết định thành lập hợp tác xã. Từ nguồn nông sản này chị không ngừng nghiên cứu để tạo nên một loại thức uống tốt cho sức khỏe. ...

Hai nữ nhân viên văn phòng mở quán mì nước dùng đậu tương lạ miệng ở TPHCM

(SGTT) - Món mì tươi với nước dùng tương đậu độc đáo tại Kim Kiều quán chính là ý tưởng của chị Kim Hậu (32 tuổi) và Kiều Thi (30 tuổi), sau hai năm quyết định từ bỏ công việc văn phòng để theo đuổi đam mê ẩm thực. ...

Chọn đi nhanh để phát triển rộng trong nghề bếp

(SGTT) - Anh Lê Trang Duy Khang (sinh năm 1996), Bếp trưởng Khétt Food & Beer (TPHCM), chọn cho mình con đường đi nhanh, trải nghiệm nhiều từ những ngày đầu theo nghề để tích lũy kinh nghiệm. Bên cạnh niềm đam mê, tính cách năng động và linh...

Bếp trưởng Linh Vũ: “Tôi muốn giữ trọn vẹn hương vị thuần túy của món Việt”

(SGTT) - Giữa nhiều xu hướng ẩm thực mới, Bếp trưởng Nhà hàng Nam Bộ (quận 5) Trần Linh Vũ vẫn chọn theo đuổi món ăn thuần túy hương vị Việt Nam suốt 15 năm theo nghề. Anh cho biết, theo bếp Việt vừa là lợi thế, vừa là...

Chàng trai Bắc Giang và hành trình chinh phục nghệ thuật cắt tỉa củ quả

(SGTT) - Với đôi bàn tay khéo léo cùng niềm đam mê nghệ thuật, anh Lê Quang Đạt (sinh năm 1992) đã chinh phục thành công lĩnh vực tạo hình củ quả và hoa. Anh đã “chinh chiến” và ghi dấu ấn tại nhiều cuộc thi hàng đầu trong...

Cơm nắm muối mè đưa cô gái Việt trở thành Á quân Masterchef Italia 2023

Với sự pha trộn hài hòa văn hóa ẩm thực Việt - Ý, nhất là món cơm nắm muối mè trong đêm chung kết, cô gái 27 tuổi sinh ra ở Hà Nội - Đinh Thị Huế - đã xuất sắc giành giải Á quân cuộc thi ẩm thực...

Bếp trưởng Thanh Điền: ‘Điều hành bếp chỉ giỏi chuyên môn là chưa đủ’

(SGTT) - Xuất phát điểm là nhân viên phục vụ quán ăn, anh Đoàn Thanh Điền, Bếp trưởng điều hành chuỗi nhà hàng Ẩm thực Tám Lúa (TP Đà Lạt, Lâm Đồng) đã nỗ lực không ngừng để trau dồi bản thân. Sau 17 năm theo nghề, tài sản...

Đầu bếp tại TPHCM ăn Tết Quý Mão 2023 như thế nào?

(SGTT) - Trong những ngày đầu năm âm lịch Quý Mão 2023, các đầu bếp hiện đang công tác tại TPHCM đã cùng chia sẻ những dự định, kế hoạch trong dịp tết. Bên cạnh đó còn là lời chúc ngọt ngào, ý nghĩa dành tặng bạn đọc Sài...

BẠN ĐỌC CÙNG LÀM BÁO

ĐỒNG HÀNH CÙNG CHÚNG TÔI

10,000Thành viênThích
10,000Người theo dõiTheo dõi
1,000Người theo dõiTheo dõi
1,000Người theo dõiTheo dõi
10,000Người theo dõiTheo dõi
1,000Người theo dõiĐăng Ký

Mới cập nhật

Tin bài khác