(SGTT) - Tình yêu với bánh đã đưa Nghệ nhân Ẩm thực Lê Thị Kiều Oanh chinh phục những thành tựu trong nghề bếp. Hơn cả mong muốn phát triển bản thân, chị nuôi dưỡng ước mơ đưa tên Việt Nam ghi danh trên đấu trường ẩm thực quốc...
(SGTT) – “Mỗi chiếc bánh kem là một nghệ thuật, người làm bánh cũng như nghệ sĩ. Vậy nên mỗi khi đặt tay làm bánh, tôi luôn giữ cho mình hơi thở và cảm xúc tốt, để từng đường nét thể hiện trên bánh sắc sảo và có hồn...
(SGTT) - Cô Thái Hoàng Minh Lê, cựu giảng viên của Trung tâm Dạy nghề quận 6 bén duyên với ẩm thực bằng công việc dạy nấu ăn cho học sinh phổ thông. Nghề giáo mang đến cho cô niềm vui được chia sẻ, đồng thời là cơ hội...
(SGTT) - Từng có 34 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực và đầu bếp, ông Kazuhiro Matsuishi, Bếp trưởng Nhà hàng Sokichi, tỉnh Fukuoka, Nhật Bản sẽ đến Việt Nam vào cuối tháng 9 và chia sẻ những thông tin hữu ích, kinh nghiệm đồng thời trình...
(SGTT) - Theo nghề bếp từ sớm, ngay khi vừa học xong trung học, anh Ngô Hồng Phải đã trải qua nhiều cấp bậc trong gian bếp. Cùng với nỗ lực không ngừng, vị trí anh từng đạt được là bếp trưởng.
Giao lưu đầu bếp: Ẩm thực Fusion...
(SGTT) - Giữa lúc có công việc văn phòng ổn định, anh Nguyễn Văn Thanh lại rẽ hướng sang nghề bếp. Tuy 8 năm là khoảng thời gian chưa dài nhưng đủ để anh chứng minh niềm đam mê với nghề và hái trái ngọt từ quyết định ngày...
(SGTT) – Thất bại ở tuổi 27 không khiến chàng trai chằng chịt những vết bỏng trên người bỏ đi đam mê làm bánh. Trải qua giai đoạn khó khăn với hình hài chưa trọn vẹn, anh Ngô Quý Hải, quê ở Kon Tum tâm sự nếu ngày đó...
(SGTT) - Theo nghề bếp từ năm 18 tuổi, đầu bếp Kim Ngọc Lan (sinh năm 2001) hiện đang là quản lý và bếp phó nhà hàng Tây Âu & Beef Kim Ngoc Lan. Dù chỉ bắt đầu nghề bếp trong khoảng bốn năm nhưng chị đã có những...