Thứ sáu, Tháng hai 21, 2025

Trang chủẨm thựcDuyên ẩm thực

Duyên ẩm thực

Gặp gỡ chàng trai 9x nhưng có hơn 12 năm kinh nghiệm làm bếp

(SGTTO) - Quá trình từ anh thanh niên tỉnh lẻ đến vị trí bếp trưởng của đầu bếp Phan Duy Thanh là một hành trình đầy bất ngờ mà chính người trong cuộc phải thú nhận: “Chưa bao giờ tôi nghĩ mình sẽ yêu nghề bếp như bây giờ”. Đầu...

Bếp trưởng Lãnh sự Nam Phi: từ thợ cơ khí đến đầu bếp thời 4.0

(SGTTO) - Trước khi bén duyên cùng nghề bếp, anh Diệp Huy Cường là thợ cơ khí - nghề có vẻ khô khan và không mấy liên quan đến công việc nấu ăn đầy tính tỉ mỉ lẫn thẩm mỹ. Vậy mà, cơ duyên vẫn đưa đẩy anh Huy...

Bí quyết làm bánh từ chàng đầu bếp mê bánh dân gian Nam bộ

(SGTTO) - Lớn lên trong cái nôi ẩm thực, chàng trai Tô Thiện Thành ở Tiền Giang đã trở thành đầu bếp chuyên về các loại bánh dân gian nhằm tiếp nối truyền thống gia đình và giữ gìn nét đẹp ẩm thực của Việt Nam. Anh Tô Thiện Thành,...

Đầu bếp Đinh Đức Quốc: từ phục vụ bàn đến bếp chính nhà hàng món Âu

(SGTTO) - Yêu thích làm bếp; may mắn được một người thầy có kinh nghiệm giúp đỡ cũng như có những người đồng nghiệp tốt bụng, nhiệt tình hướng dẫn từ những ngày đầu chập chững vào nghề... là những điều khiến anh Đinh Đức Quốc quyết tâm đi...

Làm bếp: Khi nghề chọn người!

(SGTTO) - Hành trình đến với nghề nghiệp của bất kỳ ai cũng đều là những câu chuyện thú vị. Trong đó, câu chuyện của đầu bếp Nguyễn Văn Thông là một trong những minh chứng sinh động cho cơ duyên "nghề chọn người" mà nhiều người vẫn thường...

Siêu mẫu “thích la cà” tỏa sáng trên sân khấu ẩm thực

(SGTTO) - Tự nhận mình là người thích xê dịch và khám phá, siêu mẫu Đỗ Nguyễn Hoàng Long cho biết những chuyến đi đã cho anh hiểu biết và cảm hứng bất tận với ẩm thực.  Đoạt danh hiệu Á quân Vua Đầu bếp Việt Nam 2017, siêu mẫu...

Đầu bếp thời hiện đại, phải khác!

Bảy năm trước, Ngô Thanh Hòa, lúc đó còn là một đầu bếp không chuyên vừa giành vị trí quán quân của chương trình truyền hình thực tế MasterChef Vietnam tâm sự trên một tờ báo “tôi luôn mơ ước có một căn bếp nhỏ để mọi người đến...

Gặp gỡ cha đẻ của bia Phở, bia mật ong, bia dâu tằm

(SGTTO) - Từng làm việc cho nhiều hệ thống bia lớn trên thế giới với mức thu nhập cao nhưng nghệ nhân nấu bia Nguyễn Văn Cường vẫn quyết tâm xây dựng cho riêng mình một thương hiệu bia thủ công đậm chất “tinh túy Việt Nam”. Với 25 năm...

Tâm huyết của người tám năm chinh phục cây Moringa – chùm ngây

(SGTTO) - Trong một lần đi thiện nguyện ở vùng đất nghèo, doanh nhân Phan Thị Tuyết Mai đã có duyên tìm hiểu về cây chùm ngây. Loại cây này đã lôi cuốn và dẫn dắt bà cho ra đời hàng trăm chế phẩm cùng cuốn sách hướng dẫn...

Câu chuyện về những điều kỳ diệu từ nước ép

(SGTTO) – Sự cải thiện về thể chất lẫn tinh thần nhờ uống nước ép đều đặn đã thôi thúc chị Trần Thanh Huyền nghiên cứu sâu hơn về nước ép, sinh tố rau, củ, quả tươi để lan tỏa kiến thức trong lĩnh vực này đến nhiều người....

BẠN ĐỌC CÙNG LÀM BÁO

ĐỒNG HÀNH CÙNG CHÚNG TÔI

10,000Thành viênThích
10,000Người theo dõiTheo dõi
1,000Người theo dõiTheo dõi
1,000Người theo dõiTheo dõi
10,000Người theo dõiTheo dõi
1,000Người theo dõiĐăng Ký

Mới cập nhật

Tin bài khác