Thứ tư, Tháng hai 19, 2025

Trang chủẨm thựcDuyên ẩm thực

Duyên ẩm thực

Đầu bếp ăn Tết ra sao giữa mùa dịch Covid-19?

(SGTT) - Những người làm nghề bếp đã phục vụ thực khách trong nhà hàng, khách sạn những bữa ăn ngon trong suốt một năm. Khi  khi Tết đến xuân về, họ lại tất bật cùng gia đình chuẩn bị mâm cỗ ngày Tết bên cạnh nỗi lo dịch...

Bếp trưởng trẻ tuổi Phạm Vũ Nguyên biến tấu ẩm thực Âu và Hoa cho món ăn Việt

(SGTT) - Cũng chọn theo xu hướng ẩm thực Fusion (kết hợp nhiều nền ẩm thực với nhau) đang được ưa chuộng hiện nay, nhưng đầu bếp Phạm Vũ Nguyên đã tạo nên sự khác biệt, mang đậm dấu ấn cá nhân khi kết hợp nhuần nhuyễn ẩm thực...

Rapper Mỹ mở quán chay để bày tỏ tình yêu với cộng đồng

(SGTT) - Công việc trình diễn âm nhạc bị hủy bỏ và mất đi nguồn thu nhập do dịch Covid-19, một nam rapper người Mỹ sống tại Los Angeles, Mỹ, đã mở ra cho mình hướng đi mới – làm chủ một nhà hàng chay. Theo đó, nam rapper người...

Hoài niệm mứt Tết

(SGTT) - “Tôi nhớ những ngày cận Tết ở Huế. Trời vẫn còn lạnh, mưa phùn không ngớt. Mạ đã chuẩn bị cho chúng tôi những hũ mứt gừng, mứt vỏ cam sành, vừa giữ ấm vừa làm món tráng miệng tốt cho tiêu hóa. Lúc ấy, còn một...

Nghe “phù thủy mùi vị” kể câu chuyện nghề và đời

(SGTT) - Với món vịt mang hương vị độc đáo tại cuộc thi Đầu bếp thượng đỉnh - Top Chef Vietnam 2019, đầu bếp Nguyễn Hoàng Vương đã lọt vào top 14 và được ban giám khảo đặt cho anh biệt danh “phù thủy mùi vị”. Để có được...

Gặp gỡ người đam mê tạo hình, điêu khắc 12 con giáp trên bánh kem

(SGTT) - Qua bàn tay điêu luyện của anh Lê Trí, sinh năm 1983, ổ bánh kem đã trở thành một tác phẩm nghệ thuật đầy kỳ công và đẹp mắt. Để làm được điều này là nhờ vào niềm đam mê và những năm tháng anh kiên trì...

Bếp trưởng thích “chế” các loại muối độc đáo, theo đuổi giấc mơ nâng tầm món Việt

(SGTTO) - Sở hữu nhiều giải thưởng tại các cuộc thi ẩm thực trong và ngoài nước, bếp trưởng Trần Quang Thịnh còn được biết đến bởi tài sáng chế ra nhiều loại muối riêng biệt, phong cách kết hợp nguyên liệu, gia vị của Ý để nâng tầm...

Đầu bếp Ngọc Nhi: bén duyên nghề từ “sự cố” năm 13 tuổi

(SGTTO) - Từ một sự cố ở gia đình năm 13 tuổi, chị Ngọc Nhi đã bén duyên với nghề bếp và qua nhiều ngả rẽ, thử thách đã tôi luyện nên một nữ đầu bếp được nhiều người trong nghề trân quý. Từng bỏ lỡ đam mê Sinh ra trong...

Bếp trưởng Nguyễn Chánh Thân, người tạo nên món chay “đời mới”

(SGTTO) - Trong khi phần lớn những người muốn theo nghề bếp có khuynh hướng chọn món Âu hoặc món Á, chàng trai Nguyễn Chánh Thân, sinh năm 1992, lại chọn con đường nhọc nhằn, khó đi khi theo đuổi món chay hiện đại. Nhưng bằng sự kiên trì,...

Bếp trưởng Nguyễn Thanh Tuấn – người thích “chế” những món ăn độc đáo

(SGTTO) - Không chỉ thuần thục các món ăn đặc sản 3 miền, bếp trưởng Nguyễn Thanh Tuấn còn có sở thích sáng tạo các món ăn ngon, độc đáo, thu hút nhiều thực khách đến nhà hàng thưởng thức. “Mặc dù mẹ tôi chuyên nấu đám tiệc ở trong...

BẠN ĐỌC CÙNG LÀM BÁO

ĐỒNG HÀNH CÙNG CHÚNG TÔI

10,000Thành viênThích
10,000Người theo dõiTheo dõi
1,000Người theo dõiTheo dõi
1,000Người theo dõiTheo dõi
10,000Người theo dõiTheo dõi
1,000Người theo dõiĐăng Ký

Mới cập nhật

Tin bài khác