(SGTT) - Những người làm nghề bếp đã phục vụ thực khách trong nhà hàng, khách sạn những bữa ăn ngon trong suốt một năm. Khi khi Tết đến xuân về, họ lại tất bật cùng gia đình chuẩn bị mâm cỗ ngày Tết bên cạnh nỗi lo dịch...
(SGTT) - Cũng chọn theo xu hướng ẩm thực Fusion (kết hợp nhiều nền ẩm thực với nhau) đang được ưa chuộng hiện nay, nhưng đầu bếp Phạm Vũ Nguyên đã tạo nên sự khác biệt, mang đậm dấu ấn cá nhân khi kết hợp nhuần nhuyễn ẩm thực...
(SGTT) - Công việc trình diễn âm nhạc bị hủy bỏ và mất đi nguồn thu nhập do dịch Covid-19, một nam rapper người Mỹ sống tại Los Angeles, Mỹ, đã mở ra cho mình hướng đi mới – làm chủ một nhà hàng chay.
Theo đó, nam rapper người...
(SGTT) - “Tôi nhớ những ngày cận Tết ở Huế. Trời vẫn còn lạnh, mưa phùn không ngớt. Mạ đã chuẩn bị cho chúng tôi những hũ mứt gừng, mứt vỏ cam sành, vừa giữ ấm vừa làm món tráng miệng tốt cho tiêu hóa. Lúc ấy, còn một...
(SGTT) - Với món vịt mang hương vị độc đáo tại cuộc thi Đầu bếp thượng đỉnh - Top Chef Vietnam 2019, đầu bếp Nguyễn Hoàng Vương đã lọt vào top 14 và được ban giám khảo đặt cho anh biệt danh “phù thủy mùi vị”. Để có được...
(SGTT) - Qua bàn tay điêu luyện của anh Lê Trí, sinh năm 1983, ổ bánh kem đã trở thành một tác phẩm nghệ thuật đầy kỳ công và đẹp mắt. Để làm được điều này là nhờ vào niềm đam mê và những năm tháng anh kiên trì...
(SGTTO) - Sở hữu nhiều giải thưởng tại các cuộc thi ẩm thực trong và ngoài nước, bếp trưởng Trần Quang Thịnh còn được biết đến bởi tài sáng chế ra nhiều loại muối riêng biệt, phong cách kết hợp nguyên liệu, gia vị của Ý để nâng tầm...
(SGTTO) - Từ một sự cố ở gia đình năm 13 tuổi, chị Ngọc Nhi đã bén duyên với nghề bếp và qua nhiều ngả rẽ, thử thách đã tôi luyện nên một nữ đầu bếp được nhiều người trong nghề trân quý.
Từng bỏ lỡ đam mê
Sinh ra trong...
(SGTTO) - Trong khi phần lớn những người muốn theo nghề bếp có khuynh hướng chọn món Âu hoặc món Á, chàng trai Nguyễn Chánh Thân, sinh năm 1992, lại chọn con đường nhọc nhằn, khó đi khi theo đuổi món chay hiện đại. Nhưng bằng sự kiên trì,...
(SGTTO) - Không chỉ thuần thục các món ăn đặc sản 3 miền, bếp trưởng Nguyễn Thanh Tuấn còn có sở thích sáng tạo các món ăn ngon, độc đáo, thu hút nhiều thực khách đến nhà hàng thưởng thức.
“Mặc dù mẹ tôi chuyên nấu đám tiệc ở trong...