Thứ bảy, Tháng hai 15, 2025

Trang chủẨm thựcDuyên ẩm thực

Duyên ẩm thực

Bếp trưởng Patson Massey mang ẩm thực Ấn Độ đến Canada

(SGTT) - Nếu có dịp đến thành phố London ở phía Tây Nam tỉnh Ontario, Canada, du khách có thể dừng chân tại nhà hàng Massey’s Fine Indian Cuisine để thưởng thức ẩm thực Ấn Độ của bếp trưởng nổi tiếng Patson Massey. Đầu bếp trẻ Singapore với sứ...

Food blogger Cao Hoàng Sơn: Niềm vui và tình yêu thương từ… món ăn

(SGTT) - Vào nghề một cách chậm rãi nhưng chắc chắn, sau bốn năm food blogger Cao Hoàng Sơn đã sở hữu hàng chục ngàn lượt theo dõi và yêu thích từ cộng đồng mạng cho các bài giới thiệu món ăn trên fanpage của mình - Foodholicvn. Food...

Đầu bếp trẻ Singapore với sứ mệnh vực dậy văn hóa ẩm thực đường phố

(SGTT) - Một thế hệ đầu bếp trẻ ở Singapore đang nỗ lực theo đuổi ẩm thực đường phố đề gìn giữ bản sắc văn hóa độc đáo của quốc gia này. Rapper Mỹ mở quán chay để bày tỏ tình yêu với cộng đồng Bếp trưởng Lãnh sự...

Đầu bếp miền Tây khởi nghiệp thành công dịch vụ nấu tiệc truyền thống

(SGTT) - Nhờ từng có kinh nghiệm đi nấu bếp ở nhiều tỉnh miền Tây Nam Bộ, anh Hồ Thành Sơn mạnh dạn thử khởi nghiệp, thành lập cơ sở nấu tiệc “Ẩm thực xứ dừa Minh Châu”, được vào top 10 cơ sở khởi nghiệp tiên phong và...

Ra mắt Hiệp hội siêu đầu bếp quốc tế tại Việt Nam

(SGTT) – Chiều 31-3, qua sự chấp thuận của Hiệp hội siêu đầu bếp thế giới, Hiệp hội siêu đầu bếp quốc tế Việt Nam chính thức được thành lập và ra mắt tại TPHCM. Hội An trở lại, sôi động mà thanh bình với trên bến, dưới thuyền...

Ông Arnold Đặng Trung Hiếu, Đại sứ ẩm thực toàn cầu tại Việt Nam, với ước mơ đem bánh mì Việt ra thế giới

(SGTT) - Mới đây, doanh nhân Arnold Đặng Trung Hiếu đã vinh dự trở thành Đại sứ ẩm thực toàn cầu (OMG) tại Việt Nam. Mang sứ mệnh và trọng trách rất lớn trong việc quảng bá hình ảnh, con người, đất nước Việt Nam ra thế giới, ông...

Chàng trai Cần Thơ khởi nghiệp với ca cao dừa, bán gần 500 ly mỗi ngày

(SGTT) - Món ca cao dừa “Cô Ba” của anh Ngọc Thịnh được biến tấu thêm hạt sen, hạt điều, đậu phộng để tăng trải nghiệm cho thực khách. Vừa khai trương chi nhánh mới ở trường đại học, ngày cao điểm quán ca cao dừa Cô Ba của...

Bếp trưởng Lê Thanh Tùng: “Tô bún có bao nhiêu nguyên liệu là tôi đều nếm thử hết từng cái”

(SGTT) - Những món ăn truyền thống của Việt Nam như phở bò, bún bò Huế, bánh đa cua, xôi nếp... được nâng tầm khi kết hợp phong cách ẩm thực sáng tạo của bếp trưởng Lê Thanh Tùng, người luôn có tâm huyết với các món ăn thuần...

Mê những món ăn gia đình, cô gái trẻ đi xây dựng thương hiệu Bếp cô Lành

(SGTT) - So với bếp Âu, bếp Á hay xu hướng ẩm thực kết hợp (fusion), bếp gia đình là mảng ít đầu bếp theo đuổi bởi có nhiều thử thách và khó khăn. Nhưng với chị Lê Thị Lanh, một đầu bếp trẻ lại chọn bếp gia đình...

Đầu bếp Võ Thị Thu Hà: “Ẩm thực cuốn hút tôi tìm tòi và phát triển”

(SGTT) - Đầu bếp Võ Thị Thu Hà đã là gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình theo dõi chương trình nấu ăn Món Ngon Mỗi Ngày. Dù đã có khoảng thời gian chị không thể theo nghề, nhưng mối duyên với nghề bếp vẫn dẫn dắt...

BẠN ĐỌC CÙNG LÀM BÁO

ĐỒNG HÀNH CÙNG CHÚNG TÔI

10,000Thành viênThích
10,000Người theo dõiTheo dõi
1,000Người theo dõiTheo dõi
1,000Người theo dõiTheo dõi
10,000Người theo dõiTheo dõi
1,000Người theo dõiĐăng Ký

Mới cập nhật

Tin bài khác