(SGTT) - Từng học ngành điện công nghiệp, anh Phạm Văn Đông đã bén duyên với nghề bếp trong một lần đi làm thêm tại các quán ăn khi còn là sinh viên. Chính bước ngoặt này đã giúp anh khám phá ra năng khiếu của bản thân ở...
(SGTT) - Ngoài làm đầu bếp, làm food blogger/vloger (người sáng tạo, truyền tải nội dung ẩm thực), giảng dạy trong ngành bếp, thì nghiên cứu và phát triển ẩm thực (R&D) cũng là một lối mở tương lai cho những người yêu thích tìm hiểu ẩm thực.
"Măm...
(SGTT) - Vào thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, có một người đầu bếp quyết định mở dịch vụ giao món tiệc chuẩn nhà hàng đến tận nhà. Đồng thời, anh nghĩ ra 15 loại sốt giúp người nội trợ nấu bữa ăn gia đình...
(SGTT) – Những loại bánh như bánh bao, bánh bông lan, bánh trôi nước, há cảo được chị Huỳnh Ngọc Mỹ Phương ở TPHCM thực hiện không chỉ ngon miệng mà còn có tạo hình bắt mắt, đáng yêu.
Bà mẹ trẻ biến tấu khoai lang thành 22 món...
(SGTT) - “Thế mạnh của tôi là luôn tìm tòi học hỏi và đầy tính sáng tạo”, đó là phương châm nghề nghiệp cũng là bí quyết thành công của đầu bếp Nguyễn Minh Nhanh, hiện là giảng viên về ẩm thực được nhiều người biết đến nhờ những...
(SGTT) - Đến nay, tổng cộng có 22 món ăn như bánh xèo, bánh ướt, bánh giò… đã được chị Lê Trung Thu Hằng ở quận 1, TPHCM chế biến với nguyên liệu chính là khoai lang tím. Đồng thời, chị cũng mong muốn truyền đi thông điệp cùng...
(SGTT) - Kiên trì, không ngại khó và không ngừng học hỏi để theo đuổi ước mơ, là những điều mà đầu bếp Nguyễn Thanh Duy chia sẻ với Sài Gòn Tiếp Thị khi được hỏi về con đường đến với nghề bếp.
Đầu bếp Nguyễn Thanh Duy, quê ở...
(SGTT) - Không sử dụng những kỹ xảo điện ảnh lồng ghép, nhưng những video nấu ăn của chị Nguyễn Mỹ Phụng trên mạng xã hội tiktok lại hấp dẫn nhiều người bởi được chị kết hợp giữa công thức nấu ăn và thơ.
Phó chủ tịch Hiệp hội...
(SGTT) - Ở độ tuổi 9x nhưng đầu bếp Trần Lê Thanh Thiện đã gặt hái được nhiều thành công. Ngoài cương vị Phó chủ tịch đại diện Hiệp hội siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam (WAMCVN), anh còn là giảng viên đại học, giám khảo quốc...
(SGTT) - Kiên trì, nhẫn nại và chăm chỉ rèn luyện tay nghề mỗi ngày để quyết tâm theo đuổi con đường đã chọn là bí quyết thành công của anh Nguyễn Văn Vinh, Tổng bếp trưởng điều hành Nhà hàng sân Golf Phú Mỹ, Bình Dương.
Đầu bếp...