Thứ bảy, Tháng hai 15, 2025

Trang chủẨm thựcDuyên ẩm thực

Duyên ẩm thực

Đầu bếp Lê Châu Trung: Từng bỏ nghề giữa chừng đến hành trình chinh phục những thực khách trẻ

(SGTT) – Anh Lê Châu Trung, 35 tuổi hiện đang là Bếp trưởng Nhà hàng Vườn Bia The 90’s (TPHCM), ngụ tại quận 11 đã có 15 năm thăng trầm trong nghề bếp. Từng có thời gian bỏ nghề giữa chừng vì quá vất vả, nhưng chính lúc đó...

Tìm hiểu về 3 đầu bếp lưu giữ truyền thống bằng ẩm thực

(SGTT) - Đối với những người đầu bếp dành tình yêu sâu nặng cho ẩm thực truyền thống, các món ăn không chỉ nuôi sống bản thân mà còn bồi dưỡng tâm hồn và trí óc của họ. Mùa giãn cách, vòng quanh thế giới tìm hiểu bữa sáng...

Đầu bếp Huỳnh Thành Quí: Khắc phục ngoại hình “nhỏ nhắn” bằng niềm say mê trong công việc

(SGTT) - Anh Huỳnh Thành Quí sinh năm 1993, hiện đang là bếp trưởng tại Nhà hàng Hầm Rượu Đức – Pháp Hoàng Gia, tỉnh Vĩnh Long, với hơn 10 năm kinh nghiệm về nghề bếp. Những ngày đầu đến với nghề Sinh ra và lớn lên ở An Giang, như...

Đầu bếp Tô Thanh Hùng: Chỉ khi nấu ăn, tôi mới như tìm lại chính mình

(SGTT) - "Nhìn lại những gian nan, thử thách đã từng đi qua, bản thân không ít lần muốn từ bỏ công việc. Thế nhưng chỉ khi nấu ăn, tôi như tìm thấy chính mình, mọi mệt mỏi dường như đều xua tan", đầu bếp Thanh Hùng chia sẻ. Anh...

Hành trình từ “thợ đụng” trở thành đầu bếp chuyên nghiên cứu ẩm thực

(SGTT)- "Trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống, từ anh thợ chụp ảnh hay sửa điện thoại, tôi đã tìm thấy tình yêu với những món ăn do tự tay mình chế biến", đầu bếp Trần Chí Lành chia sẻ. Mỹ vị cùng Chef: Cua biển, món ngon...

Đầu bếp Nguyễn Thanh Tín: Trong cái khó sẽ tìm thấy cơ hội

(SGTT) - “ Sau tốt nghiệp phổ thông, tôi dự định học nghề điện, nhưng có cơ duyên tham gia một số chương trình giao lưu nấu ăn và ẩm thực. Từ đó, tôi dần yêu thích và theo đuổi nghiệp làm bếp”, đầu bếp Nguyễn Thanh Tín chia...

Đầu bếp Huỳnh Quang Viên: Món ăn ngon không chỉ ở trong công thức

(SGTT) - "Ngoài công thức hợp lý thì chính tâm huyết của người đầu bếp đã tạo nên một món ăn khác biệt, là điểm nhấn cho chính đầu bếp đó”, anh Huỳnh Quang Viên, 32 tuổi, bếp trưởng tại nhà hàng Bọ Biển, TP Quảng Ngãi cho biết. ...

Cô giáo mê bếp bánh chia sẻ bí quyết dung hòa giữa truyền thống và biến tấu

(SGTT) - Với niềm đam mê các loại bánh truyền thống của Việt Nam, cô giáo Bùi Thị Thanh Kỹ đã truyền ngọn lửa đam mê này cho những đầu bếp muốn theo đuổi bếp bánh và cả những người muốn gìn giữ nét đẹp văn hóa ẩm thực...

Đầu bếp Nguyễn Văn Cương: vẫn luôn đam mê dù nghề bếp là “làm dâu trăm họ”

(SGTT) - Với 20 năm kinh nghiệm làm bếp, anh Nguyễn Văn Cương, hiện đang là Bếp phó cao cấp tại Tập đoàn Đại Việt, vẫn không ngừng trau dồi kỹ năng nghề nghiệp để có thể đáp ứng công việc và làm hài lòng thực khách dù là...

Đầu bếp Lê Trọng Thuật và giấc mơ về sân chơi cho đầu bếp xứ Thanh

(SGTT) - Dù gặt hái nhiều thành công trong nghề nhưng đầu bếp Lê Trọng Thuật vẫn không ngừng học hỏi và hoàn thiện bản thân dựa theo phương châm ba chữ T: Xây dựng chữ “Tâm” trong nghề, chữ “Tín” cho bản thân, từ đó ắt sẽ có...

BẠN ĐỌC CÙNG LÀM BÁO

ĐỒNG HÀNH CÙNG CHÚNG TÔI

10,000Thành viênThích
10,000Người theo dõiTheo dõi
1,000Người theo dõiTheo dõi
1,000Người theo dõiTheo dõi
10,000Người theo dõiTheo dõi
1,000Người theo dõiĐăng Ký

Mới cập nhật

Tin bài khác