Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Trung thu mới lạ với bánh dẻo lạnh hoa đậu biếc

(SGTTO) - Là món bánh có nguồn gốc từ quốc gia Singapore, bánh Trung thu dẻo lạnh có rất nhiều tên gọi như bánh dẻo tuyết, bánh trung thu vỏ lạnh hay bánh trung thu da tuyết... So với bánh dẻo Việt Nam, bánh dẻo lạnh ít ngọt hơn, cảm giác ăn mát lạnh, như tan chảy nơi đầu lưỡi.

Sài Gòn Tiếp Thị đã kết nối với bạn Yến Anh, hiện đang theo học nghề đầu bếp tại Đức và cũng là người chế biến thành công món bánh dẻo lạnh hoa đậu biếc. Hiện Yến Anh đang quản lý một kênh YouTube chuyên về ẩm thực, du lịch và cuộc sống tai nước Đức - Cá dọn bể.

Giờ thì xin mời bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị cùng thử làm món bánh Trung thu lạ miệng này để chiêu đãi người thân, bạn bè cho dịp Trung thu sắp tới với công thức, video gợi ý từ bạn Yến Anh nhé!

Nguyên liệu

Cách làm

Phần nhân:

  • Đậu xanh rửa sạch, để ngâm khoảng 2 giờ. Sau đó, đem luộc nhừ cùng với đường. Sau khi luộc xong say nhuyễn và đem đi sên khoảng 30 phút. Trong lúc sên đậu xanh cho thêm dầu dừa và bột mì đa dụng đã pha với nước vào đảo đều.

Phần vỏ:

  • Bột nếp, bột gạo, bột tàn mì và đường bột trộn chung. Sữa cùng với hoa đậu biếc đun sôi nhẹ để lấy màu xanh. Xong thì chắt bã hoa lấy nước cho vào chén bột, trộn đều.
  • Đem đi hấp nhiệt độ cao khoảng 20 phút. Khi bột đông lại lấy ra đảo cho bột nhuyễn hòa mịn với nhau. Sau đó, để bột nghỉ khoảng một giờ.

Nặn bánh:

  • Cân trước trứng muối, trừ đi khối lượng trứng muối sẽ được khối lượng phần nhân đậu xanh. Trứng muối đặt giữa nhân đậu xanh và nặn chùm đậu xanh lên.
  • Vỏ bánh cán mỏng thành hình tròn nhỏ đặt phần nhân vào giữa vỏ bánh và nặn khép bánh kín lại (tránh không khí giữa vỏ và nhân). Trang trí, ép khuôn, để tủ lạnh trước khi dùng.

Yến Anh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đầu tư vào đất nông nghiệp vùng ven: Được gì và...

0
(SGTT) - Trong bối cảnh đô thị hóa nhanh chóng và nhu cầu tìm kiếm một không gian sống gần gũi với thiên nhiên...

Giá vé metro Bến Thành – Suối Tiên từ 6.000 đến...

0
(SGTT) - TPHCM vừa công bố giá vé tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Theo đó, vé đi metro có giá từ 6.000...

Mới lạ tô súp cua cô Bông tại chợ Thiếc, gần...

0
(SGTT) - Tọa lạc trong khu chợ Thiếc, quận 11, quầy súp cô Bông đến nay đã hơn 20 năm phục vụ thực khách...

Nở rộ xu hướng thuê mua áo dài gia đình, hội...

0
(SGTT) - Cận Tết, thay vì lựa chọn chụp ảnh chân dung mang tính cá nhân hoá như mọi năm, năm nay nhiều bạn...

Doanh nghiệp xây dựng dân dụng tất bật mùa cuối năm

0
(SGTT) - Thời điểm cuối năm, các công ty xây dựng dân dụng đang trong "cuộc đua" nước rút để hoàn thành hàng loạt...

Bếp trưởng B.O.M Catering bày cách làm steak, lúc lắc từ...

0
(SGTT) – Chọn thịt bò cẩm thạch Okachi với chất lượng thịt mềm, vân mỡ đẹp mắt, anh Nguyễn Quốc Trường, Bếp trưởng B.O.M...

Kết nối