(SGTTO) - Bữa cơm trưa văn phòng giờ đây đã không còn nhàm chán với sự kết hợp giữa món sườn non rim mặn đậm đà và trà kim quất thơm lừng ngất ngây. Thực đơn ăn trưa với món ăn truyền thống nhưng không hề gây ngán này sẽ là lựa chọn chất lượng cả về hương vị lẫn giá trị dinh dưỡng mà bạn không thể bỏ qua.
Sườn non là phần xương sườn nằm gần bụng heo, có nhiều xương hơn là thịt. Thịt của sườn non mềm, có nhiều mỡ nên không bị khô và còn có cả phần sườn chứa sụn nên hương vị đặc trưng và độc đáo. Sườn heo là bộ phận chứa nhiều các chất dinh dưỡng như protein, vitamin B12, kẽm, sắt và chất béo không bão hòa như Omega-3 giúp cung cấp cho cơ thể loạt các vi chất cần thiết trong các bữa ăn hằng ngày. Và trong số những món ăn hấp dẫn được làm từ sườn non thì món sườn non rim mặn là món ăn được nhiều người yêu thích nhất.
Rim là cách chế biến theo kiểu kho đến khi món ăn có nước sốt sền sệt và cô đặc lại, để từng nguyên liệu thấm gia vị đậm đà, hấp dẫn. Sườn non rim mặn là một món ăn dân dã nhưng lại cực kỳ hấp dẫn đối với bất cứ ai. Không chỉ mang hương vị đậm đà, thuần Việt mà chúng còn có giá trị dinh dưỡng cao. Gọi là sườn rim mặn nhưng đây lại là một món mặn vừa miệng, tròn vị và vô cùng đưa cơm.
Khi chọn sườn bạn cũng cần lưu ý chọn những dẻ sườn nhiều thịt, xương dẹt và mỏng. Thịt có màu hồng, không có mùi hôi. Và những miếng sườn đó nên có nhiều nạc và ít thịt mỡ, nếu có được phần sườn sụn thì là ngon nhất. Khi rim sườn bạn nên để nhỏ lửa. Vặn nhỏ lửa sẽ giúp thịt chín mềm từ trong ra ngoài và thấm được gia vị hơn. Có thể thêm ít ớt cay và tiêu xay để món ăn càng tăng thêm hương vị.
Một đĩa sườn non rim mặn ngon lành sẽ bóng màu, bắt mắt với lớp thịt ngoài mằn mặn, thịt bên trong mềm ngọt kết hợp với lớp mỡ beo béo. Một chén cơm trắng với vài miếng sườn rim mặn và vài lát dưa leo, vài trái cà chua bi khiến người ta thật không muốn dừng đũa. Bất cứ ai sau khi thưởng thức đều trầm trồ vị sự hoàn hảo của món ăn.
Thưởng thức cùng cơm sườn non rim mặn không còn gì tuyệt vời hơn là 1 ly trà kim quất mát lạnh. Mùi vị vừa lạ lại vừa quen bởi vị chua nhẹ của nước kim quất ép, hậu vị ngọt kéo dài của hồng trà, mùi thơm đặc trưng của sả và kim quất. Trong quất chứa nhiều Vitamin C nên giúp tăng cường sức đề kháng và thanh lọc gan một cách tự nhiên. Trà kim quất mật ong có vị chua thơm dịu chứ không gắt, vì dùng mật ong để tạo ngọt nên cảm giác vị ngọt rất vừa vặn. Ngoài ra có thể kết hợp thêm trân châu trắng sẽ làm tăng thêm trải nghiệm ẩm thực cho bữa trưa thêm thú vị.
Do là phần cơm văn phòng nên các món ăn sẽ được đựng gọn gàng trong 1 hộp và bạn có thể đặt về nơi làm để thưởng thức cùng các đồng nghiệp thông qua một số ứng dụng đặt thức ăn trực tuyến như GrabFood, Baemin, Now, GoJek… Một số gợi ý cửa hàng: Bula Bento, cơm tấm khói, cơm cây điệp Long Xuyên, quán 15B, Erato Coffee, Nhân trí cơm, cơm Ngọc Hạnh…Theo đó, một phần cơm sườn non rim mặn có giá bán khoảng 45.000 – 65.000 đồng.
Bữa cơm trưa tại gia cũng sẽ thú vị hơn với món sườn non rim mặn, bạn có thể làm theo công thức sau đây nhé!
Lâm Như tổng hợp