Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Lạ mắt bánh bao tạo hình quả chuối

(SGTTO) - Bánh bao, một món bánh thân quen với mọi người do được bán phổ biến từ xe đẩy ở ngoài hè phố cho đến các quán ăn, nhà hàng cao cấp. Còn gì thú vị hơn khi món bánh này được tạo hình quả chuối bắt mắt, là cảm hứng cho những người yêu thích làm bánh sáng tạo hơn.

Sài Gòn Tiếp Thị đã kết nối với bạn Tú Trang Phan, người bạn tạo hình quả chuối thành công cho món bánh bao và hiện đang quản lý kênh YouTube chuyên về ẩm thực - Chang's House. Theo bạn Trang, khi thực hiện món bánh này bạn cần nhớ một số lưu ý sau: khi nhồi bột vỏ chuối nếu bột nhão thì cho thêm bột mì đa dụng, còn bột khô thì thêm ít nước vào nhồi. Khi tạo hình, chú ý dán mép bột thật chặt để hấp bánh ko bị bung ra. Ngoài ra, nấu lửa sôi rồi hạ lửa nhỏ mới cho bánh vào hấp. Nên dùng khăn che nắp để nước không nhỏ xuống bánh.

Giờ thì xin mời bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị cùng trổ tài đầu bếp làm món bánh bao tạo hình quả chuối theo công thức gợi ý từ bạn Tú Trang Phan.

Nguyên liệu

Cách làm

Tú Trang Phan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cách làm steak và lúc lắc từ thịt bò cẩm thạch

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ chương trình Giao lưu đầu bếp Kỳ 21 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức, đầu bếp Nguyễn...

Công thức làm bữa tiệc Canape tại gia thêm phần thú...

0
(SGTT) - Canape (finger food) là hình thức tiệc mà món ăn có khẩu phần nhỏ, vừa đủ cho thực khách cầm tay thưởng...

Trổ tài đầu bếp làm 3 món ăn từ cá heo...

0
(SGTT) - Cá heo nước ngọt là sản vật đặc trưng của một số tỉnh, thành miền Tây sông nước. Do thịt cá ngọt,...

Công thức làm Caramelle Pasta chuẩn vị Âu từ đầu bếp...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ chương trình Giao lưu đầu bếp do Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức tại Trung tâm trải nghiệm ẩm...

Công thức làm Cao Lầu và salad cá hồi từ đầu...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ buổi Giao lưu đầu bếp kỳ 17 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức tại Trung tâm trải...

Công thức làm mới gỏi khoai môn, mắm tắc từ thịt...

0
(SGTT) - Chọn lựa những nguyên liệu dân dã như khoai môn, tắc, cà pháo hay rau rừng Tây Ninh, đầu bếp Mai Nguyễn...

Kết nối