Thứ tư, Tháng mười hai 4, 2024

Lạ mắt bánh “biển đảo”, tạo hình khiến thực khách không nỡ ăn

(SGTTO) - Không thể phủ nhận sức hút mãnh liệt của chiếc bánh " biển đảo" đang làm mưa làm gió cộng đồng mạng ẩm thực trong thời gian qua. Sự kết hợp giữa cốt bánh bông lan và phần jelly đã tạo nên một tác phẩm nghệ thuật chỉ muốn ngắm nhìn mà không nỡ ăn.

Sài Gòn Tiếp Thị đã kết nối với bạn Tú Trang Phan, người bạn làm thành công món bánh biển đảo và hiện đang quản lý kênh YouTube chuyên về ẩm thực - Chang’s House. Theo chia sẻ, ý tưởng món bánh này được hình thành khi bạn Trang xem các video ẩm thực trên kênh Kitchen Journal By Kalpana và bạn quyết định ứng dụng thêm phần cốt bánh bông lan để tạo sự mới mẻ hơn cho bánh biển đảo. Một số lưu ý để làm món bánh này thành công: luôn rây bột, bột nở và đường xay để tránh bị vón cục. Sau khi trộn bột nở với chất lỏng thì cố gắng trộn ít nhất có thể đủ để không còn bột khô trong tô. Tuyệt đối không được trộn đến khi hỗn hợp mịn mượt vì điều này sẽ làm cho bánh bị chai cứng, nở kém và có nhiều ống rỗng bên trong.

Giờ thì xin mời bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị cùng bắt tay làm món bánh có tạo hình độc đáo này với công thức gợi ý từ bạn Tú Trang Phan nhé!

Nguyên liệu

Cách làm

 

Tú Trang Phan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cách làm steak và lúc lắc từ thịt bò cẩm thạch

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ chương trình Giao lưu đầu bếp Kỳ 21 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức, đầu bếp Nguyễn...

Công thức làm bữa tiệc Canape tại gia thêm phần thú...

0
(SGTT) - Canape (finger food) là hình thức tiệc mà món ăn có khẩu phần nhỏ, vừa đủ cho thực khách cầm tay thưởng...

Trổ tài đầu bếp làm 3 món ăn từ cá heo...

0
(SGTT) - Cá heo nước ngọt là sản vật đặc trưng của một số tỉnh, thành miền Tây sông nước. Do thịt cá ngọt,...

Công thức làm Caramelle Pasta chuẩn vị Âu từ đầu bếp...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ chương trình Giao lưu đầu bếp do Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức tại Trung tâm trải nghiệm ẩm...

Công thức làm Cao Lầu và salad cá hồi từ đầu...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ buổi Giao lưu đầu bếp kỳ 17 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức tại Trung tâm trải...

Công thức làm mới gỏi khoai môn, mắm tắc từ thịt...

0
(SGTT) - Chọn lựa những nguyên liệu dân dã như khoai môn, tắc, cà pháo hay rau rừng Tây Ninh, đầu bếp Mai Nguyễn...

Kết nối