(SGTTO) - Không thể phủ nhận sức hút mãnh liệt của chiếc bánh " biển đảo" đang làm mưa làm gió cộng đồng mạng ẩm thực trong thời gian qua. Sự kết hợp giữa cốt bánh bông lan và phần jelly đã tạo nên một tác phẩm nghệ thuật chỉ muốn ngắm nhìn mà không nỡ ăn.
Sài Gòn Tiếp Thị đã kết nối với bạn Tú Trang Phan, người bạn làm thành công món bánh biển đảo và hiện đang quản lý kênh YouTube chuyên về ẩm thực - Chang’s House. Theo chia sẻ, ý tưởng món bánh này được hình thành khi bạn Trang xem các video ẩm thực trên kênh Kitchen Journal By Kalpana và bạn quyết định ứng dụng thêm phần cốt bánh bông lan để tạo sự mới mẻ hơn cho bánh biển đảo. Một số lưu ý để làm món bánh này thành công: luôn rây bột, bột nở và đường xay để tránh bị vón cục. Sau khi trộn bột nở với chất lỏng thì cố gắng trộn ít nhất có thể đủ để không còn bột khô trong tô. Tuyệt đối không được trộn đến khi hỗn hợp mịn mượt vì điều này sẽ làm cho bánh bị chai cứng, nở kém và có nhiều ống rỗng bên trong.
Giờ thì xin mời bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị cùng bắt tay làm món bánh có tạo hình độc đáo này với công thức gợi ý từ bạn Tú Trang Phan nhé!
Nguyên liệu
Cách làm
Tú Trang Phan