Thứ ba, Tháng mười một 26, 2024

Hấp dẫn gà hấp dâu da ăn kèm xôi hoa đậu biếc

(SGTTO) - Gà hấp là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị ngọt thơm của gà vẫn như còn nguyên vẹn. Khi hấp cùng trái dâu da và ăn kèm xôi hoa đậu biếc thì bạn sẽ cảm nhận được những hương vị ngọt ngào, tinh túy nhất của những loại thực phẩm này.

Sài Gòn Tiếp Thị Online đã kết nối với bạn Đặng Tài Giỏi, người bạn làm thành công món ăn này. Theo Tài Giỏi, cách nấu hai món này tuy khá đơn giản nhưng người nấu vẫn cần nhớ một số lưu ý sau để món ăn được tròn vị. Cụ thể, hấp gà với lửa nhỏ, hạn chế trở bề mặt gà và thi thoảng dùng vá múc canh múc nước có trong nồi rưới lên gà. Gà sau hấp ngon sẽ có màu da đẹp, ít bị nứt da, khi ăn cảm nhận được sự thấm đều của gia vị.

Về món xôi, khi hấp nên để lửa nhỏ vừa, hạn chế xới xôi để tránh xôi bị nát. Khi thấy hạt xôi bắt đầu nở mềm thì rưới đều 1 ít nước cốt dừa để hạt xôi bóng và đẹp hơn. Đồng thời, khi xôi chín mang xửng hấp xôi ra khỏi nồi và mở nắp nồi liền để xôi thoát hơi, tránh bị nhão.

Giờ thì xin mời bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị Online cùng trổ tài đầu bếp làm bộ đôi món ăn này với công thức gợi ý từ bạn Đặng Tài Giỏi nhé!

Nguyên liệu

Cách làm

Đặng Tài Giỏi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cách làm steak và lúc lắc từ thịt bò cẩm thạch

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ chương trình Giao lưu đầu bếp Kỳ 21 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức, đầu bếp Nguyễn...

Công thức làm bữa tiệc Canape tại gia thêm phần thú...

0
(SGTT) - Canape (finger food) là hình thức tiệc mà món ăn có khẩu phần nhỏ, vừa đủ cho thực khách cầm tay thưởng...

Trổ tài đầu bếp làm 3 món ăn từ cá heo...

0
(SGTT) - Cá heo nước ngọt là sản vật đặc trưng của một số tỉnh, thành miền Tây sông nước. Do thịt cá ngọt,...

Công thức làm Caramelle Pasta chuẩn vị Âu từ đầu bếp...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ chương trình Giao lưu đầu bếp do Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức tại Trung tâm trải nghiệm ẩm...

Công thức làm Cao Lầu và salad cá hồi từ đầu...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ buổi Giao lưu đầu bếp kỳ 17 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức tại Trung tâm trải...

Công thức làm mới gỏi khoai môn, mắm tắc từ thịt...

0
(SGTT) - Chọn lựa những nguyên liệu dân dã như khoai môn, tắc, cà pháo hay rau rừng Tây Ninh, đầu bếp Mai Nguyễn...

Kết nối