Chủ Nhật, Tháng mười hai 1, 2024

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi, thử làm bữa sáng ngộ nghĩnh tặng bé yêu

(SGTTO) - Để ngày 1-6 năm nay có thật nhiều ý nghĩa, bạn hãy xuống bếp và làm cho các thiên thần nhỏ thân yêu của mình một bữa sáng thú vị với món bánh mì sandwich trứng chiên độc đáo.

Sài Gòn Tiếp Thị Online đã kết nối với bạn Trang My (YouTube Trang My Channel), một người bạn đã tạo hình khá thú vị cho món ăn tưởng chừng như đơn giản này. Theo Trang My, khâu khó nhất khi làm món này là phần tạo hình gấu và thỏ, cũng như các bộ phận mắt, mũi, miệng... Chỉ cần một chút khéo léo và tập trung là bạn sẽ tạo hình thành công. Giờ thì xin mời bạn đọc cùng trổ tài đầu bếp làm bánh mì sandwich trứng chiên với công thức gợi ý từ bạn Trang My nhé!

Nguyên liệu

Cách làm

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Lòng đỏ nêm một ít bột nêm tùy theo khẩu vị. Sau đó, bắc nóng chảo và tráng qua một lớp dầu ăn.
Đổ riêng phần lòng đỏ trứng và chiên với lửa nhỏ. Dùng khuôn hình tròn nhấn vào lòng trứng để tạo hình.
Cho lòng trắng vào những phần lòng đỏ đã được lấy ra và chiên ở lửa nhỏ đến khi trứng chín.
Lấy trứng ra đĩa, tạo hình mắt, mũi, miệng, tai cho gấu từ rong biển khô.
Dùng kéo cắt bánh mì sandwich một cách khéo léo để tạo hình chú thỏ đáng yêu. Phần mắt, mũi, miệng lấy từ rong biển khô.
Dùng sốt cà chua để trang trí thêm những họa tiết như trái tim, má hồng...
Thế là món bánh mì sandwich trứng chiên hình đôi bạn gấu và thỏ đã hoàn thành rồi đấy!

Trang My

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cách làm steak và lúc lắc từ thịt bò cẩm thạch

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ chương trình Giao lưu đầu bếp Kỳ 21 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức, đầu bếp Nguyễn...

Công thức làm bữa tiệc Canape tại gia thêm phần thú...

0
(SGTT) - Canape (finger food) là hình thức tiệc mà món ăn có khẩu phần nhỏ, vừa đủ cho thực khách cầm tay thưởng...

Trổ tài đầu bếp làm 3 món ăn từ cá heo...

0
(SGTT) - Cá heo nước ngọt là sản vật đặc trưng của một số tỉnh, thành miền Tây sông nước. Do thịt cá ngọt,...

Công thức làm Caramelle Pasta chuẩn vị Âu từ đầu bếp...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ chương trình Giao lưu đầu bếp do Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức tại Trung tâm trải nghiệm ẩm...

Công thức làm Cao Lầu và salad cá hồi từ đầu...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ buổi Giao lưu đầu bếp kỳ 17 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức tại Trung tâm trải...

Công thức làm mới gỏi khoai môn, mắm tắc từ thịt...

0
(SGTT) - Chọn lựa những nguyên liệu dân dã như khoai môn, tắc, cà pháo hay rau rừng Tây Ninh, đầu bếp Mai Nguyễn...

Kết nối