(SGTTO) - Lấy ý tưởng từ bóng trăng soi trên mặt nước, nước cuốn hoa trôi... bánh mousse sữa chua dâu tằm là sự hòa quyện giữa vị chua nhẹ của dâu tằm, ngậy ngậy của whipping cream, mang lại cảm giác tan chảy, mát lạnh trên đầu lưỡi khi thưởng thức.
Sài Gòn Tiếp Thị Online đã liên hệ với bạn Lê Cẩm, một người bạn sáng tạo nên món bánh này và hiện đang quản lý kênh Sam's Kitchen - chuyên về bánh ngọt - trên mạng xã hội YouTube.
Theo bạn Lê Cẩm, để làm món bánh mousse này mọi người cần nhớ một số lưu ý như cách xử lý gelatin: gelatin cần ngâm với khoảng 30g nước nguội cho nở trong 10 phút, sau đó mới đun cách thủy cho chảy ra. Whipping cream cần đánh bông mềm, ban đầu đánh tốc độ nhanh, sau khi thấy kem đặc lại thì giảm tốc độ, thấy kem tạo vân nhẹ là ngưng. Đánh quá bông kem dễ bị tách nước. Còn hoa anh đào khi xếp vào khuôn dễ bị di chuyển, lưu ý đặt nhẹ nhàng vào tủ lạnh, sau đó phải kiểm tra lại vị trí của hoa. Sắp xếp lại nếu hoa bị xô lệch hướng so với lúc đặt.
Giờ thì xin mời bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị Online cùng trổ tài đầu bếp làm món bánh mousse sữa chua dâu tằm với công thức gợi ý từ bạn Lê Cẩm nhé!