Thứ bảy, Tháng mười một 16, 2024

Ngon khó cưỡng với mì khô thập cẩm tự làm tại nhà

(SGTTO) - Điểm hấp dẫn của món mì khô chính là những sợi mì trứng vàng óng được trộn chung với thịt xá xíu, thịt băm, trứng cút, tôm, mực, gan, giá, hẹ, hành phi... thơm phức, khiến người ăn vừa nhìn đã không thể cưỡng lại mà phải nhanh tay trộn đều để thưởng thức.

Mì khô thập cẩm là món ăn không hề xa lạ với dân sành ăn tại Sài Gòn, đặc biệt là những người yêu thích sự pha trộn giữa ẩm thực truyền thống Việt và Trung Hoa. Tương tự như hủ tiếu khô nổi tiếng, mì khô thập cẩm thường được phục vụ kèm với một chén nước súp nóng hổi bên cạnh để thực khách có thể xì xụp thưởng thức trong lúc ăn mì.

Ngoại trừ việc tốn một ít thời gian để chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu ăn kèm, khâu chế biến món mì khô thập cẩm nhìn chung khá đơn giản. Đổi lại, thành phẩm của bạn sẽ là những tô mì trộn vô cùng bắt mắt và thơm ngon để chiêu đãi cả nhà hoặc khách đến chơi vào những dịp đặc biệt.

K.P.

Theo Blog Vickypham

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Công thức làm bữa tiệc Canape tại gia thêm phần thú...

0
(SGTT) - Canape (finger food) là hình thức tiệc mà món ăn có khẩu phần nhỏ, vừa đủ cho thực khách cầm tay thưởng...

Trổ tài đầu bếp làm 3 món ăn từ cá heo...

0
(SGTT) - Cá heo nước ngọt là sản vật đặc trưng của một số tỉnh, thành miền Tây sông nước. Do thịt cá ngọt,...

Công thức làm Caramelle Pasta chuẩn vị Âu từ đầu bếp...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ chương trình Giao lưu đầu bếp do Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức tại Trung tâm trải nghiệm ẩm...

Công thức làm Cao Lầu và salad cá hồi từ đầu...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ buổi Giao lưu đầu bếp kỳ 17 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức tại Trung tâm trải...

Công thức làm mới gỏi khoai môn, mắm tắc từ thịt...

0
(SGTT) - Chọn lựa những nguyên liệu dân dã như khoai môn, tắc, cà pháo hay rau rừng Tây Ninh, đầu bếp Mai Nguyễn...

Chỉ mất vài phút để làm món salad ngon bậc nhất...

0
(SGTT) - Mới đây, tạp chí ẩm thực quốc tế Taste Atlas đã bình chọn hoa quả dầm (trái cây dầm) của Việt Nam...

Kết nối