(SGTTO) - Gần đây, nhiều người trên các cộng đồng ẩm thực tại Việt Nam nói nhiều về món bánh gạo của Hàn Quốc trông rất bắt mắt có tên gọi là Bojagi Cake. Khi về đến Việt Nam, món bánh này đã được biến tấu thành phần nguyên liệu để trở thành món quốc dân của chị em – túi xôi hoa đậu.
Gọi là túi xôi hoa đậu bởi chiếc bánh có hình dáng nhỏ xinh như một túi quà. Tuy thành phần nguyên liệu của bánh khá đơn giản, chỉ gồm các loại đậu (để làm vỏ bánh) và gạo nếp (để làm nhân bánh) nhưng khi ra thành phẩm thì nó trông không khác gì một tác phẩm nghệ thuật. Ngoài chiếm được tình cảm của những người yêu vẻ đẹp thì nó còn là nguồn cảm hứng để các bạn yêu bếp bắt tay vào việc chinh phục món bánh này.
Qua tìm hiểu, phóng viên Sài Gòn Tiếp Thị Online đã kết nối được với bạn YouTuber Yang Jin, một người bạn đã sáng tạo và thực hiện thành công món túi xôi hoa đậu. Theo Yang Jin, để các công đoạn được trơn tru bạn nên ngâm đậu và nếp đêm hôm trước, để hôm sau có nguyên liệu sẵn sàng cho việc nấu nướng.
Trong các công đoạn làm món bánh túi xôi hoa đậu, phần đơn giản nhất là nấu xôi, do nếp đã được ngâm trước đó nên chỉ mất khoảng 30-40 phút là đã có nhân xôi thành phẩm. Còn phần khó nhất là công đoạn sên đậu, bởi đậu được sên chuẩn thì sẽ thuận lợi hơn cho phần tạo hình để tạo nên những lớp vỏ bọc đẹp mắt cho bánh.
Bây giờ, bạn hãy cùng bắt tay với Sài Gòn Tiếp Thị Online thử làm món bánh này dưới công thức gợi ý từ bạn Yang Jin nhé:
Gợi ý màu bánh: Ngoài mua màu thực phẩm cao cấp, các bạn có thể tận dụng các nguyên liệu có trong tự nhiên để tạo ra màu sắc đẹp cho bánh. Chẳng hạn như màu xanh lá cây của lá dứa, màu xanh dương của hoa đậu biếc, màu đỏ của dưa hấu, màu vàng của bắp hay màu nâu của cà phê...
Đức Duy