Thứ ba, Tháng hai 4, 2025

Bữa trưa sau tết lành mạnh với salad khô bò

(SGTT) – Khô bò là thực phẩm chế biến sẵn, thường có trong dịp Tết. Hôm nay, khô bò được kết hợp cùng một số loại rau củ quen thuộc, tạo nên một món ăn vừa quen thuộc vừa mới lạ – salad khô bò.

Câu chuyện ngày Tết nạp nhiều thịt thà sẽ được làm mới bằng món salad khô bò giới thiệu hôm nay. Món ăn bổ sung nhiều chất xơ, kết hợp cùng nước sốt áo đều lớp thịt khô bò xé bắt vị. Có một điểm khá thú vị trong ẩm thực salad khi có sự tương đồng với các món gỏi khi kết cấu món ăn gồm có thịt các loại, rau và sốt trộn.

Món ăn hôm nay cũng mang dư vị món gỏi Việt khi nguyên liệu và sốt đều thân quen. Đặc biệt, sau Tết, nhà nào còn dư khô bò có thể tận dụng để chế biến ngay món ăn này.

Hầu hết, phần rau trộn làm điểm nhấn cho salad khô bò đều là đu đủ bào sợi. Người nấu chọn đu đủ còn sống, cắt nhỏ và bào thành sợi để trộn salad. Tiếp đến có cà rốt (cũng bào sợi), rau răm, húng lủi, hành tím xắt nhỏ...

Sốt trộn salad hôm nay là hỗn hợp gồm đường, nước mắm, nước cốt chanh, tỏi băm nhuyễn... pha theo định lượng nhất định. Còn phần khô bò, chỉ cần xé sợi nhỏ sao cho vừa sở thích, hay có thể ứng dụng khô bò viên cho món salad này cũng rất hợp vị. Cuối cùng, thêm đậu phộng rang, hành phi lấy thêm chút thơm bùi.

Tất cả nguyên liệu thực phẩm hòa quyện lại để tạo nên món salad khô bò thơm ngon, hương vị thân quen mà vẫn có chút mới lạ.

Theo monngonmoingay, nauankhongkho, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa trưa sau tết thêm may mắn cùng sủi cảo chiên...

0
(SGTT) – Trong văn hóa ẩm thực Trung Hoa, sủi cảo là món ăn tượng trưng cho sự may mắn bởi những miếng sủi...

Bữa trưa thú vị với món sushi cuộn California

0
(SGTT) – Dù xuất hiện nhiều trong thực đơn các quán ăn, nhà hàng Nhật Bản tại các quốc gia, trong đó có Việt...

Đổi vị bữa trưa với salad bắp cải Coleslaw

0
(SGTT) – Coleslaw - món salad nổi tiếng với bắp cải và rau củ, hấp dẫn thực khách nhờ sự kết hợp đa dạng...

Bữa trưa đầu tuần chọn mì xào lòng, trứng non

0
(SGTT) – Với sợi mì quen thuộc, kết hợp cùng các nguyên liệu độc đáo như lòng gà và trứng non, đầu bếp đã...

Kết hợp ốc cùng ba khía đậm vị trong nồi lẩu...

0
(SGTT) – Nồi lẩu cuối tuần hôm nay đặc sắc bởi sự kết hợp giữa ốc và ba khía – hai nguyên liệu dân...

Bữa trưa quốc tế với ‘mì thuyền’ kiểu Thái

0
(SGTT) – Mì thuyền là món ăn nổi tiếng của người dân Thái Lan, đặc trưng bởi nước dùng màu nâu sẫm và hương...

Kết nối