(SGTT) - Vinh danh Quán hủ tiếu Mỹ Tho uy tín, chất lượng năm 2024, tham quan và trải nghiệm cách người dân Làng nghề Hủ tiếu Mỹ Tho sinh hoạt... là một trong những hoạt động nổi bật tại Lễ hội Hủ tiếu Mỹ Tho năm 2024.
- Khi 1.000 ổ bánh mì vào lễ hội ẩm thực phố biển
- Nhân lễ hội tôm hùm, thử khám phá ẩm thực xứ biển Cam Ranh
Theo đó, chủ đề lễ hội năm nay là "Tinh hoa từng sợi gạo", dự kiến tổ chức tại Công viên Tết Mậu Thân, phường 4, TP Mỹ Tho trong năm ngày (từ ngày 27-12 đến 31-12-2024). Đến với lễ hội, du khách có dịp tham quan và trải nghiệm cách người dân Làng nghề Hủ tiếu Mỹ Tho làm nên những sợi gạo thơm ngon cho món hủ tiếu trứ danh. Thêm nữa, du khách cũng có thể tham gia Hội thi Cắt hủ tiếu để tìm ra đôi tay khéo léo tạo nên sợi hủ tiếu đúng chuẩn trong thời gian ngắn nhất.
Một trong những điểm nhấn của lễ hội năm nay là hoạt động vinh danh "Quán hủ tiếu Mỹ Tho uy tín, chất lượng năm 2024". Nội dung đánh giá dựa vào các tiêu chí như không gian, cơ sở vật chất; tuân thủ các quy định về kinh doanh ăn uống; vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng món ăn; chất lượng phục vụ và mức độ ảnh hưởng đến cộng đồng.
Những quán hủ tiếu, nhà hàng đạt tiêu chuẩn được ban tổ chức chương trình cấp giấy chứng nhận, gắn bảng và vinh danh trong chương trình khai mạc Lễ hội Hủ tiếu Mỹ Tho diễn ra tối ngày 27-12.
Ngoài ra, Lễ hội Hủ tiếu Mỹ Tho 2024 còn có một số hoạt động khác như hội thi Hát sử ca, trưng bày hoa lan, hội sách, giao lưu biểu diễn đờn ca tài tử, trích đoạn cải lương, hát với nhau, trình diễn thời trang thiếu nhi…
Được biết, lễ hội diễn ra trong khuôn khổ chuỗi hoạt động kỷ niệm 345 năm đô thị Mỹ Tho, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Ban tổ chức kỳ vọng đây là dịp đưa thương hiệu Hủ tiếu Mỹ Tho đến gần hơn với du khách trong và ngoài nước.
TP Mỹ Tho có văn hóa ẩm thực phong phú mang đậm nét vùng sông nước Cửu Long; trong đó hủ tiếu Mỹ Tho trở thành món ăn đặc sản đã được vinh danh là đặc sản có thương hiệu trên 50 năm được cấp giấy chứng nhận “Thương hiệu Việt”, và “Giải Vàng thương hiệu thực phẩm chất lượng an toàn Việt Nam”, cũng như được công nhận vào top 100 món ẩm thực châu Á và top 10 món ăn đặc sản Việt Nam lần 2 năm 2024.