Thứ tư, Tháng mười hai 25, 2024

Bữa trưa lành mạnh với salad bông bí trộn tôm

(SGTT) – Bông bí là loại rau, hoa dân dã, xuất hiện trong một số món ăn của người dân miền sông nước. Từ bông này, đầu bếp sáng tạo nên món salad bông bí trộn tôm tuy quen mà lạ.

Thực tế, trong bữa cơm gia đình Việt, bông bí có thể đem nấu canh hay xào với các loại thịt heo, bò, gà, hải sản. Từ nền bông bí xào, đầu bếp chế biến thành món salad bông bí trộn tôm giới thiệu hôm nay.

Thành phần nguyên liệu món ăn gồm thịt tôm, bông bí, sốt trộn và gia vị nêm nếm thêm. Đầu tiên, thịt tôm tùy chọn dựa trên mỗi nơi bán, dựa vào nguồn hàng nhập và giá bán món ăn. Có thể kể đến một số loại tôm như tôm sú, tôm thẻ, tôm bạc, tôm càng hay cả tôm hùm giá trị cao.

Dù chọn loại tôm nào, nguyên tắc sơ chế tôm tươi ngon vẫn phải tuân thủ để bảo đảm chất lượng món ăn. Đó là loại bỏ hết phần vỏ tôm, cả chỉ đen dọc sống lưng, giữ lại phần thịt tôm mọng nước. Ngoài đem luộc, thịt tôm còn có thể đem áp chảo cùng ít bơ và dầu ô liu để thịt thêm dậy vị hơn.

Tiếp đến bông bí cũng có cách sơ chế riêng, đó là chọn bông bí tươi non, búp nhiều rồi đem tước sạch lớp xơ ở cọng bông bí. Tiếp đến, tách bỏ phần nhụy bên trong bông hoa nếu bạn không quen vị đắng.

Phần nước sốt chia thành hai trường phái ẩm thực: sốt truyền thống hoặc sốt hiện đại. Như sốt chanh dây, sốt kem sữa, sốt phô mai trứng muối thuộc nhóm sốt hiện đại, còn sốt truyền thống là dầu giấm, nước cốt chanh, sốt mayonnaise.

Trước vài giờ mở bán, quán ăn đã chuẩn bị sơ chế sẵn các phần thực phẩm kể trên. Khi thực khách gọi món, người nấu luộc hoặc áp chảo thịt tôm, tiếp đến xào sơ bông bí rồi trộn tất cả cùng sốt. Do món ăn mang phong vị gần gũi thân quen nên mọi người có thể dùng kèm cơm trắng, hoặc dùng chung bánh mì bơ tỏi như món ăn hiện đại.

Theo blognauan, cauchuyenamthuc, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa trưa thanh ngọt với salad đậu rồng thịt bò

0
(SGTT) – Trong bữa trưa hôm nay, đậu rồng kết hợp với thịt bò tạo nên món ăn vừa thơm ngon, vừa giàu dinh...

Giòn sần sật món salad nọng heo trưa thứ Ba

0
(SGTT) – Là một trong những phần thịt heo có độ giòn, hương vị lạ miệng, nọng heo là nguồn cảm hứng cho đầu...

Cơm gạo lứt thịt bò sốt teriyaki cho bữa trưa lành...

0
(SGTT) – Thời gian gần đây, gạo lứt được một số quán cơm trưa văn phòng ứng dụng trong thực đơn để mang đến...

Làm mới bữa trưa với sandwich tôm

0
(SGTT) – Sandwich là món ăn phù hợp để thưởng thức vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Thông thường, sandwich được bổ...

Salad mực nướng – bữa trưa nhanh gọn mà thơm ngon

0
(SGTT) – Không chi có vị thanh ngọt đặc trưng, thịt mực còn có độ giòn sần sật lạ miệng. Kết hợp phương pháp...

Bữa trưa lành mạnh cùng salad cá hồi sốt giấm đen

0
(SGTT) – Trong nhiều phiên bản salad cá hồi, salad cá hồi sốt giấm đen tạo sự thích thú cho thực khách nhờ sự...

Kết nối