(SGTT) - Bún xào là món ăn dân dã mang phong vị ẩm thực Nam bộ. Tại một góc đường Mai Văn Vĩnh, quận 7, có quán ăn Trinh phục vụ món này cùng mức giá phải chăng, phù hợp cho thực khách thưởng thức vào dịp sáng.
- Bữa sáng Sài Gòn: Tròn vị phần bánh mì chảo, anh chủ từng là đầu bếp nhà hàng 5 sao
- Bữa sáng Sài Gòn: Quen mà lạ bánh ướt xíu mại khô ở quận 5
- Bữa sáng Sài Gòn: súp cua bong bóng cá núp hông trường Hồng Bàng, quận 5
Chủ quán thông tin, chị vốn là người yêu thích món ăn này nên dần dần tìm tòi cách nấu, thử cho người nhà ăn vừa ý rồi mở bán. Đặc trưng của món bún xào là dùng sợi bún tươi (cọng nhỏ); thức ăn kèm như thịt bò hoặc thịt heo phải xào cùng hành tây, ít tỏi bằm nhuyễn và gia vị để có ít sốt sền sệt.
Ở quán Trinh, điểm nhấn là thực khách có thể dặn người nấu xào chung cả thịt heo và thịt bò. Thịt heo được xào trước cho chín hẳn rồi đến thịt bò xào tái chín. Ngoài ra, quán có thêm chả giò tự làm ăn cũng vừa vị, giòn tan. Phần còn lại của một tô bún xào còn có rau thơm các loại, giá, cùng chén nước mắm chua ngọt. Giá món ăn từ 30.000 - 40.000 đồng.
Bún xào Trinh | 8-10 Mai Văn Vĩnh, phường Tân Quy, quận 7 | Giờ mở cửa: 6:30 – 10:30