Thứ hai, Tháng mười một 18, 2024

Bữa trưa đầu tuần với miến nấu kim chi

(SGTT) – Kết hợp sợi miến dai giòn và kim chi đậm đà hương vị, đầu bếp sáng tạo thành món miến nấu kim chi để thực khách đổi vị trong những bữa trưa văn phòng đầu tuần.

Như tên gọi, miến và kim chi là hai thành phần chính của món ăn. Tiếp đến, người ta thường thêm một số loại thịt, hành giá và gia vị cần thiết để nêm nếm. Hiện nay, thị trường thực phẩm ghi nhận sự đa dạng của các loại miến như miến bột gạo, miến đậu xanh, miến khoai lang, miến dong, và miến gạo lứt.

Với món miến nước hôm nay, mọi người có thể tùy chọn loại miến ưa thích, vì cách nấu miến nước không yêu cầu sợi miến phải quá dai như khi làm miến xào. Cụ thể, chỉ cần chọn loại miến, trụng sơ qua nước sôi, và khi dùng thì chan nước lèo cùng thức ăn kèm là có thể thưởng thức.

Kim chi là thực phẩm được làm từ cải thảo, trộn thêm gia vị và ủ lên men trong khoảng thời gian nhất định. Bí quyết để tạo nên kim chi ngon nằm ở việc định lượng ớt bột phù hợp, tạo màu đỏ đặc trưng và vị cay nhẹ hấp dẫn.

Thực tế, món miến nấu kim chi khá giống với món canh kim chi Hàn Quốc nhờ nước dùng màu đỏ cam, vị chua ngọt pha chút mặn đặc trưng của kim chi. Thức ăn kèm trong món miến nấu kim chi tùy thuộc vào từng quán, nhưng thường có các loại như thịt ba chỉ heo, thịt ba rọi bò Mỹ, xúc xích, nấm các loại và hành lá.

Đặc biệt, một số quán thường phục vụ món này trong thố để giữ độ nóng, giúp thưởng thức ngon hơn khi dùng tại chỗ. Nếu đặt qua ứng dụng giao đồ ăn, nên dặn quán để miến và nước dùng riêng, khi dùng chỉ cần hâm nóng lại.

Vào bữa trưa đầu tuần, mọi người có thể thử vị miến nấu kim chi. Ai thích cay có thể thêm ớt hoặc tương ớt để có một bữa ăn đầy hương vị.

Theo blogamthuc, nauankhongkho, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Thử vị phần ăn trưa với các món kiểu ‘tam bảo’

0
(SGTT) – Tại một số nhà hàng Trung Hoa, các món ăn kiểu "tam bảo" luôn thu hút thực khách bởi sự đa dạng...

Bùng nổ vị giác với bún gạo xào ớt, sa tế

0
(SGTT) – Kết hợp cả ớt và sốt sa tế trong cùng một món ăn, bún gạo xào ớt sa tế khiến thực khách...

Đổi vị bữa trưa với đậu rồng xào mực

0
(SGTT) – Đều có độ giòn sần sật đặc trưng, đậu rồng kết hợp cùng thịt mực tạo nên món cơm trưa văn phòng...

Bữa trưa đầu tuần với mì gói xào xúc xích

0
(SGTT) – Biến tấu món mì gói quen thuộc với xúc xích thơm ngon, đầu bếp khéo léo xào cùng rau củ tươi và...

Bánh củ cải nhân tôm, sò điệp cho bữa trưa quốc...

0
(SGTT) – Vào mỗi thứ Sáu, "Trưa nay ăn gì" thường giới thiệu các món ăn mang phong vị ẩm thực quốc tế. Và...

Bữa trưa giữa tuần chọn nui xào kim chi

0
(SGTT) – Để tạo sự mới lạ cho món nui xào, đầu bếp kết hợp thêm kim chi chua chua, cay nồng, tạo nên...

Kết nối