(SGTT) – Kết hợp thịt cua và tôm trong cùng một nồi lẩu, món lẩu cua tôm nấu mẻ hứa hẹn mang đến trải nghiệm ẩm thực mới lạ mà cũng rất thân quen cho mọi người trong buổi trưa cuối tuần.
- Trưa nay ăn gì: Salad thập cẩm, đủ đầy dư vị từ thịt đến rau củ
- Trưa nay ăn gì: Cơm văn phòng với ba rọi kho thơm
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa quen thuộc với gà kho củ cải
Có thể nói, trong các loại gia vị làm cốt nền cho nước lẩu mang phong vị ẩm thực vùng miền, mẻ là gia vị được nhiều quán ăn, nhà hàng ứng dụng. Với món ăn hôm nay, thành phần nguyên liệu gồm thịt cua, tôm và nước mẻ.
Đầu tiên, nước mẻ là loại gia vị mà mọi người có thể tìm mua ở các chợ hay tiệm tạp hóa. Vị chua thanh của mẻ kết hợp với những loại rau sống tạo cảm giác ngon miệng cho món lẩu hôm nay.
Về tôm, thị trường hiện nay cung cấp nhiều loại tôm từ trong nước đến nhập khẩu. Có thể kể đến những loại tôm kích cỡ vừa phải như tôm sú, tôm thẻ, tôm bạc; lớn hơn là tôm càng và tôm hùm. Tùy thuộc vào giá bán của mỗi nhà hàng mà họ sẽ chọn loại tôm phù hợp.
Do đây là món ăn mang phong vị vùng miền, rau nhúng kèm lẩu có thể bao gồm một số loại như rau muống, cải bẹ xanh, cải ngọt, tía tô, hành lá, hành củ, hoặc rau cải. Không thể thiếu là các loại nước chấm như nước tương, nước mắm, hoặc tương bần. Cuối cùng, có thể gợi ý một số loại sợi bánh phù hợp như hủ tiếu, mì, phở, hoặc bánh canh.
Tổng thể, vị thanh ngọt từ thịt cua và tôm hòa quyện trong nước dùng chua nhẹ của mẻ là một gợi ý món lẩu thú vị mà mọi người nên thử. Món ăn này phù hợp cho nhiều độ tuổi thưởng thức.
Theo amthucvungmien, laungonmoingay, shopeefood