Thứ bảy, Tháng mười một 23, 2024

Cách uống cà phê lành mạnh

(SGTTO) - Những ai thích uống cà phê hãy tìm hiểu các cách khác nhau để biến thức uống này không chỉ giúp bản thân tỉnh táo mà còn thu về những lợi ích nhất định cho sức khỏe.

  1. Uống cà phê đen
Ảnh: Internet.

Nếu nghiện và muốn uống cà phê hằng ngày mà không gây hại sức khỏe, hãy chọn cà phê đen. Hãy từ bỏ đường, sữa hay kem. Một ly cà phê đen (khoảng 200ml) có lượng calo nhỏ hơn 10. Đây là cách an toàn để bạn được thưởng thức cà phê mà không nạp hóa chất hay hàm lượng chất béo vào cơ thể.

2. Pha bằng lọc giấy

Hạt cà phê có chất cafestol, chất này có thể làm tăng mức cholesterol trong máu. Tuy nhiên, nếu bạn pha cà phê bằng cách sử dụng phần lọc giấy thì mức độ cafestol sẽ giảm đi.

Ảnh: Internet.

3. Thêm ca cao

Cacao rất giàu chất chống oxy hóa và nhiều lợi ích sức khỏe khác. Đây chính là loại bổ sung tốt để ly biến cà phê của bạn vừa thơm ngon lại vừa tốt cho sức khỏe.

Ảnh: Internet.

Bạn nên thêm một chút bột ca cao vào cà phê để có hương vị thơm ngon hơn và cũng để giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Tuy nhiên, chỉ nên thêm một một muỗng cà phê nhỏ.

4. Dầu dừa

Có thể bạn chưa nghe đến việc thêm dầu dừa vào cà phê, và sẽ cho rằng nó không ngon lắm nhưng bạn nên thử nếu muốn giảm cân lành mạnh, cải thiện sức khỏe não bộ hay làm sạch răng miệng.

5. Quế

Các loại thảo mộc như quế giàu chất chống oxy hóa cũng có thể giúp giảm viêm khắp cơ thể. Hơn nữa, quế không chỉ cải thiện hương vị cà phê mà còn giúp duy trì cholesterol và chất béo trung tính ở bệnh nhân tiểu đường và hạ đường huyết.

Ảnh: Internet.

Bạn hãy thử và chỉ nên thêm một nhúm nhỏ bột quế vào cà phê đen.

6. Tránh chất ngọt nhân tạo

Chất ngọt nhân tạo thường qua quá trình chế biến và hầu hết đều chứa các thành phần không có lợi cho sức khỏe.

Mặc dù không chứa calo nhưng chất ngọt nhân tạo có thể làm tăng cảm giác thèm ăn, và đây chính là cơ hội dẫn đến bệnh béo phì, bệnh tim và tiểu đường loại 2.

Đường dừa. Ảnh: Internet.

Ngoài ra, khi uống cà phê, nếu bạn cho đường thì lượng fructose sẽ có những tác động không tốt đến cơ thể. Chính vì thế, nếu muốn uống cà phê đường, bạn nên dùng chất làm ngọt tự nhiên (đường chà là, đường dừa...). Bạn cũng nên tránh các loại kem nhân tạo vì nó chứa rất nhiều siro ngô và dầu hydro hóa.

7. Chọn thương hiệu cà phê hữu cơ

Chất lượng cà phê phụ thuộc vào những yếu tố như phương pháp chế biến, quá trình trồng và chăm cây cà phê.

Chính vì vậy, cà phê hữu cơ là loại bạn nên chọn vì nó không có yếu tố thuốc trừ sâu tổng hợp hay các hóa chất khác. Giá thành các loại cà phê hữu cơ có thể sẽ cao hơn cà phê thông thường nhưng vì lợi ích lâu dài của sức khỏe, bạn hãy lựa chọn nó.

8. Bơ

Ảnh: Internet.

Bạn đã từng nghe về một loại cà phê gọi là bulletproof coffee? Đây là một loại đồ uống có cafein chiết xuất từ đậu đã loại bỏ được độc tố và kết hợp với bơ. Tương tự như vậy, bạn có thể thêm vào cốc cà phê đen mỗi ngày của bạn nửa muỗng cà phê bơ.

Thanh Huyền

Theo Boldsky

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Thắc mắc mùa dịch: Uống nước chanh sả gừng mỗi ngày...

0
(SGTT) - Gần đây, trên mạng xã hội facebook xuất hiện nhiều bài viết chia sẻ về công thức nấu nước chanh, sả, gừng...

Những lợi ích sức khỏe không nên bỏ qua từ nấm

0
(SGTTO) - Nấm là nguồn thực phẩm bổ dưỡng, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng mà cơ thể cần. Ngoài việc được...

Những loại trà lạnh vừa giải nhiệt lại giúp giảm viêm

0
(SGTTO) - Trong những ngày thời tiết oi bức, nhu cầu nạp nước cho cơ thể sẽ trở nên nhiều hơn. Ngoài việc uống...

Ăn nhiều trứng vịt muối có hại không?

0
(SGTTO) - Trứng vịt muối được nhiều người yêu thích nhờ vị mặn, bùi đậm đà, dễ ăn. Đây cũng là nguyên liệu được...

Những điều ít người biết về sự khác biệt của trái...

0
(SGTTO) - Độ chín thường mang lại màu sắc và hương vị hấp dẫn cho các loại trái cây. Nếu bạn thưởng thức cùng...

Ăn đúng thực phẩm để kiểm soát chứng trào ngược

0
(SGTTO) - Thực phẩm bạn ăn sẽ ảnh hưởng đến lượng axit mà dạ dày tạo ra. Do đó, ăn đúng loại thực phẩm...

Kết nối