(SGTT) – Sá sùng là thực phẩm có ngoại hình lạ mắt và hương vị đặc trưng. Hôm nay, thực phẩm này là nguyên liệu chính cho nồi lẩu trưa cuối tuần.
- Nồi lẩu cuối tuần dậy vị khi kết hợp thịt ốc và lá tía tô
- Nồi lẩu cuối tuần mang phong vị ẩm thực Nhật Bản
Qua tìm hiểu, sá sùng, hay còn gọi là sâm đất, trùn biển, thực phẩm giàu chất dinh dưỡng sinh sống ở một số vùng biển. Do đặc điểm sống đặc trưng này mà thịt sá sùng được ứng dụng từ trong bài thuốc cho đến món ăn. Điển hình như món lẩu sá sùng bắt vị, mới lạ và không kém phần thơm ngon giới thiệu hôm nay.
Hầu hết, lẩu sá sùng được chọn lựa nhúng lẩu là sá sùng khô bởi đặc tính sau khô thịt đem nhúng lẩu dễ mềm ra, không bị bở thịt nếu để kiểu sá sùng tươi. Còn lại, nước dùng lẩu tùy thuộc bạn chọn lựa, như nước lẩu từ xương heo, xương bò hay các gói cốt lẩu có bán nhiều trên thị trường thực phẩm.
Cách sơ chế sá sùng khô cũng đơn giản khi chỉ việc ngâm chúng trong nước ấm cho nở rồi đem rửa sạch, để ráo. Nồi lẩu hôm nay ngoài sá sùng còn có thịt bò, thịt gà nhúng; cũng như một số loại thịt, rau củ như cà rốt, nấm đông cô, cải thìa. Chỉ riêng nấm là có thể thả vào nồi lẩu trước đó, còn lại rau chỉ cần nhúng khi nước lẩu sôi khoảng vài phút.
Sợi bánh ăn kèm có một số tùy chọn phở, mì vàng, mì gói, hủ tiếu... Tương tự rau, các loại sợi bánh này cũng có sự khác nhau về thời gian nhúng lẩu.
Cuối cùng, để món ăn bắt vị, mọi người có thể tìm mua nồi lẩu cù lao để đựng món ăn. Qua đó, tạo nên một món ăn đẹp cả về phần nhìn lẫn bắt vị về phần thưởng thức. Giờ hãy cùng trổ tài đầu bếp thực hiện món ăn này qua công thức sau:
Theo amthucvungmien, monngonmoingay, shopeefood