(SGTT) - Thời gian gần đây, bún nước được cộng đồng ẩm thực TPHCM đón nhận bởi hương vị và cách nấu mới lạ. Trong đó, phiên bản bún nước bạch tuộc thu hút mọi người bằng hương vị đặc trưng.
- Trưa nay ăn gì: Salad thập cẩm, đủ đầy dư vị từ thịt đến rau củ
- Trưa nay ăn gì: Cơm văn phòng với ba rọi kho thơm
- Trưa nay ăn gì: Mới lạ món mực hấp cuốn bánh tráng
Cách nấu bún nước bạch tuộc thực tế vẫn theo kiểu bún nước truyền thống, khi bún cho vào tô, thêm thức ăn kèm các loại như thịt tôm, thịt bò, chả lụa, trứng gà, gia vị nêm nếm... rồi cuối cùng chan nước dùng xâm xấp mặt tô. Thêm một điểm nhận diện món ăn này là hành lá, ngò rí phủ nhiều trên bề mặt món ăn.
Quay về món ăn hôm nay, điểm nhấn nằm ở bạch tuộc, loại hải sản cho chất lượng thịt thơm ngon, có độ giòn sần sật khó quên. Hầu hết, quán ăn sử dụng bạch tuộc baby (size 40-80 con/kg) bởi chúng không cần chế biến gì nhiều, chỉ đơn giản luộc qua nước sôi, dùng ít dấm hay chanh khử mùi. Đặc biệt, một số quán còn sử dụng chỉ phần râu bạch tuộc khổng lồ để mang đến trải nghiệm ẩm thực mới lạ cho thực khách.
Trong khi các món bún nước khác được người nấu làm chín hết các nguyên liệu, khi nào thực khách gọi món thì mới trụng bún, thực phẩm cho chín rồi chan nước dùng. Còn bún nước có sự kỳ công hơn khi thực khách gọi món người bán mới làm chín dần thực phẩm rồi cho vào tô.
Quy trình chế biến món ăn gồm trụng bún tươi, cho vào tô, thêm thịt thà các loại cho vào giá trụng trong nước dùng đến chín. Cách làm này giúp nước dùng đậm đà hương vị hơn dù màu nước không trong như bún nước. Đối với món ăn này, thực khách nhớ gọi thêm phần tiết bò hay trứng gà để món ăn có hương vị mới lạ hơn.
Do là món nước nên mọi người phải dùng nhanh khi còn nóng. Nếu đặt qua ứng dụng đặt thức ăn trực tuyến cần hâm nóng lại để thưởng thức. Thành phẩm tô bún nước bạch tuộc nhiều sắc màu từ thực phẩm sẽ khiến mọi người không thể chối từ mà phải chọn thưởng thức trong trưa giữa tuần.
Theo amthucmoingay, bloganuong, shopefood