Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Cơm tấm, bánh bèo, bánh tét lọt top món ăn từ gạo ngon nhất thế giới

Cơm tấm, cơm tấm sườn, bánh bèo và bánh tét là bốn món ăn Việt Nam vừa được Taste Atlas vinh danh trong top 100 món ăn từ gạo ngon nhất thế giới.
Cơm tấm xếp ở vị trí số 11 trong top 100 món ăn từ gạo ngon nhất thế giới do Taste Atlas công bố ngày 15-8.

Theo đó, cơm tấm được xếp ở vị trí thứ 11, với 4,5/5 sao. Chuyên trang mô tả món ăn được nấu bằng gạo tấm vỡ đặc trưng, có thức ăn kèm là trứng chiên, bì, sườn heo nướng hoặc chả.

Một phiên bản khác của cơm tấm là cơm tấm sườn, ghi danh ở vị trí 63 với 4,3/5 sao. Món ăn nhận đánh giá cao ở phần thịt sườn được tẩm ướp gia vị và nướng khéo léo. Còn lại thành phần khác như hạt gạo, nước mắm giống với cơm tấm.

Trong khi đó, bánh bèo xếp ở vị trí 99, với 4,1/5 sao. Đặc điểm món ăn là từng phần bánh bèo dẹt, hình tròn được làm từ bột gạo, có nhân là tôm hoặc thịt heo. Món ăn này bắt vị hơn khi có thêm đậu phộng, hành phi.

Bánh bèo và bánh tét xếp ở vị trí thứ 99, 100 trong danh sách bình chọn.

Món ăn Việt Nam cuối cùng lọt top 100 món ăn từ gạo ngon nhất thế giới là bánh tét, xếp vị trí 100, với 4,1/5 sao. Đây là món ăn đặc sản của người dân miền Tây Nam bộ, có cách chế biến công phu từ khâu chọn nguyên liệu cho đến chế biến thành phẩm. Đặc biệt, mọi người có thể chọn lựa nhân ngọt hoặc mặn, phù hợp cả người ăn chay.

Đứng đầu danh sách bình chọn lần này là sushi, một món ăn truyền thống Nhật Bản với phần cơm được nắn khéo léo, mặt trên là các loại thịt cá tươi sống kiểu sashimi.

Theo Taste Atlas

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Khám phá ẩm thực nơi cổ trấn ở Hà Nội

0
(SGTT) - Nằm cách trung tâm Hà Nội hơn 40km, làng cổ Đường Lâm đến nay vẫn giữ được vẻ mộc mạc, giản dị...

Độc đáo món mì dùng cọng hành gắp thay đũa ở...

0
(SGTT) - Bắt nguồn từ vùng Aizu, tỉnh Fukushima, Nhật Bản, mì Negi Soba gây thích thú cho thực khách khi dùng cọng hành...

Đầu bếp Mỹ gợi ý ba quán bún bò nên thử...

0
(SGTT) - Trong tập phát sóng gần đây trên kênh YouTube của mình, đầu bếp người Mỹ - Chad Kubanoff đã thử vị bún...

Những nhà hàng có menu tiệc cho riêng ngày 20-10

0
(SGTT) – Nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam (20-10), một số nhà hàng tại TPHCM thiết kế riêng những menu tiệc để mọi người...

Bốn loại củ, gia vị làm vị nền cho món bò...

0
(SGTT) - Bò kho là món ăn thường thấy trong bữa cơm gia đình hay mâm tiệc tùng. Tuy nhiên, để món bò kho...

Công thức món chè Việt lọt top 100 món tráng miệng...

0
(SGTT) - Có màu sắc bắt mắt với nhận diện ba màu đặc trưng, món chè ba màu vừa được Taste Atlas ghi nhận...

Kết nối